Trụ sạc điện cho VinFast VF 8 tại Canada có giá hơn 1,2 tỷ đồng

Tác giả: Hải Nam

saosaosaosaosao
Thị trường 01/06/2022 09:15

Tạp chí GTVT - Một chiếc VinFast VF 8 đã được bắt gặp với biển số tại Canada, đang sạc điện tại một trụ sạc nhanh SmartDC.

Một chiếc VinFast VF 8 với logo được dán kín được bắt gặp đang cắm sạc tại một trụ sạc công cộng tại Canada. Điều này có nghĩa là VF 8 nói riêng và các mẫu xe điện của VinFast nói chung có thể dùng chung trạm sạc với nhiều mẫu xe điện của các thương hiệu khác khi được bán ra thị trường Canada, khác với Việt Nam là dùng trụ sạc riêng của VinFast.

Theo tìm hiểu, trụ sạc cắm cho chiếc VinFast VF 8 này là trụ sạc nhanh SmartDC. Sử dụng cổng kết nối chuẩn CHAdeMO và SAE J1772 Combo nên trụ sạc này hoàn toàn tương thích với tất cả các dòng xe điện đang bán trên thị trường. Đó cũng là lý do mà VF 8 có thể cắm sạc dễ dàng tại trụ sạc này.

1

Đây là loại trụ sạc được thiết kế với khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt. Theo công bố của nhà sản xuất, loại nhôm làm vỏ trụ sạc có độ bền cao. Trụ sạc có thể hoạt động bình thường ở nhiệt độ từ âm 40 độ C đến 50 độ C. Công suất từ 50 kW đến 100 kW.

Trụ sạc này còn được tích hợp công nghệ hiện đại với khả năng xác nhận xe đến sạc qua thẻ RFID hoặc qua ứng dụng di động của FLO - đơn vị cung cấp loại trụ sạc này. Việc thanh toán cũng được thực hiện online dễ dàng. Đặc biệt, tại Canada, trụ sạc hỗ trợ đường dây nóng miễn phí 24/7 để hỗ trợ tài xế khi cần.

3

Theo trang Ev-chargers của Canada, giá trụ sạc FLO SmartDC này dao động từ 45.750 CAD đến 65.750 CAD tuỳ công suất. Giá này quy đổi tương đương cao nhất khoảng 1,2 tỷ đồng và chưa bao gồm thuế. Như vậy mỗi trụ sạc có giá bằng một chiếc SUV như VinFast VF 8 hay VF 9.

VinFast VF 8 là một trong hai mẫu ô tô điện của hãng xe Việt đã được mở bán tại Canada dưới dạng đặt cọc trước. Mẫu xe còn lại là VF 9 ở phân khúc cao hơn. Cả hai mẫu SUV đều sở hữu những trang bị hiện đại như đèn "full" LED, màn hình 15,4 inch bên trong xe, cửa sổ trời toàn cảnh, cùng các tính năng công nghệ thông minh trong gói ADAS và Smart Services.

Động cơ điện trên cả 2 xe có công suất 402 mã lực, mô-men xoắn 640 Nm cùng hệ dẫn động bốn bánh. Hai phiên bản VF 8 cho tầm di chuyển khoảng 460 km và 510 km sau một lần sạc. Pin của hai phiên bản VF 9 cho quãng đường khoảng 485 km và 680 km sau một lần sạc.

Ở bất cứ thị trường nào, VinFast cũng bán VF 8 và VF 9 với các tuỳ chọn phiên bản Eco và Plus. Giá này chưa bao gồm pin và pin được cung cấp dưới dạng thuê.

Không chỉ lăn bánh tại Canada, VinFast VF 8 còn đeo biển số và xuất hiện trên đường phố Mỹ. Tuy nhiên, những chiếc xe này chỉ là dạng thử nghiệm chứ chưa phải bản thương mại bán ra thị trường.

Ý kiến của bạn

Bình luận