Trung chuyển xe máy qua hầm Đèo Cả, Cổ Mã trong tháng Tết

Giao thông 24h 05/02/2018 09:39

Trong dịp Tết Nguyên Đán, Xí nghiệp quản lý vận hành hầm đường bộ Đèo Cả sẽ trung chuyển xe máy và người qua hầm đèo Cả và hầm Cổ Mã.

 

5

Ông Huỳnh Tấn Diệu, Giám đốc Xí nghiệp quản lý vận hành hầm đường bộ Đèo Cả cho biết trong một tháng dịp Tết Nguyên Đán (bắt đầu từ ngày 6-2 đến 6-3) đơn vị này sẽ trung chuyển các phương tiện xe máy và người qua hầm đèo Cả, Cổ Mã cho người dân.  

Theo ông Diệu về nguyên tắc xe máy không được qua hầm, chỉ qua đường đèo, nhưng qua đèo lại vất vả và không an toàn.

"Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết và đảm bảo ATGT khi đi qua đèo Cả, xí nghiệp đã xây dựng phương án tạm thời trung chuyển người và xe máy qua hầm Cổ Mã và đèo Cả", ông Diệu nói.

Theo đó, hành khách đi từ Phú Yên qua Khánh Hòa thực hiện việc đón tại Trạm Thu phí Đèo Cả sau đó hành trình qua hầm Đèo Cả và Cổ Mã đến tòa nhà điều hành Cổ Mã (xã Vạn Thọ, Vạn Ninh).

Ngược lại, khách đi từ Khánh Hòa qua Phú Yên đón tại tòa nhà điều hành tại khu vực hầm Cổ Mã và trả khách tại trạm thu phí. Thời gian trung chuyển từ 6h đến 21h30 hàng ngày bắt đầu từ ngày 6-2 đến 6-3.

Giá trung chuyển từ 20.000 đồng đến 30.000 đồng/xe (tùy xe số, xe ga), đối với người qua hầm từ 5.000 đồng đến 10.000 đồng/người (tùy trẻ em và người lớn).

Hầm đường bộ Đèo Cả là một hệ thống đường hầm thay thế cho Đèo Cả vốn rất hiểm trở. 

Đường hầm này nối liền hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa, nằm trên tuyến đường Quốc lộ 1A huyết mạch của cả nước.

Hầm được khởi công tháng 11-2013 hoàn thành và thông xe vào tháng 8-2017. 

Đây là hầm dài thứ hai trong cả nước, đứng sau Hầm Hải Vân.

Ý kiến của bạn

Bình luận