Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Trường Cao đẳng Cơ điện - xây dựng và nông lâm trung bộ Hướng tới "Chất lượng Chuyên nghiệp Sáng tạo Phát triển bền vững"

Tác giả: Văn Hùng

saosaosaosaosao
Bạn đọc 17/01/2020 10:37

Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Trường Cao đẳng Cơ điện - Xây dựng và Nông lâm Trung bộ (thôn Hòa Hội, xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) được nâng cấp từ Trung tâm Dịch vụ và Đào tạo ngắn hạn của Trường với chức năng đào tạo và sát hạch lái xe ô tô các hạng A1, A2, B1, B2, C. Trung tâm hiện có hơn 90 giáo viên dạy lý thuyết và thực hành, với hơn 68 đầu xe các loại, hàng năm thu hút khá đông học viên theo học nhờ chính sách đào tạo nghiêm túc, chặt chẽ, chú trọng chất lượng. Mỗi năm, Trung tâm đào tạo khoảng 1.982 học viên lái xe ô tô các hạng B2, C.

 

20191219_104700

“Để nâng cao chất lượng đào tạo, trước hết phải xây dựng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành lái xe và nghiệp vụ sư phạm. Giáo viên phải có phương pháp khoa học nhằm truyền dạy kiến thức sao cho học viên lĩnh hội được đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết để vận hành và lái xe an toàn sau khi tốt nghiệp”, ông Dương Minh Quân - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết.

 Để nâng cao chất lượng giáo viên, Trung tâm luôn coi trọng việc tuyển dụng giáo viên có chất lượng, đồng thời thường xuyên bồi dưỡng giáo viên dạy lái thông qua các đợt  tập huấn, hội giảng để nâng cao kiến thức, trình độ và kỹ năng. Hiện nay, đội ngũ giáo viên của Trung tâm đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn được quy định tại Nghị định số 65/2016/NĐ-CP của Chính phủ về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô, dịch vụ sát hạch lái xe và Thông tư số 08/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp.

Hình 22

Trung tâm luôn chú trọng phát huy tinh thần đổi mới, chủ động, sáng tạo của giáo viên trong quá trình dạy lái xe. Trong đó, giáo viên được khuyến khích sử dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy với máy trình chiếu, ti vi thông minh để mô phỏng tình huống tăng khả năng trực quan, tạo sự phong phú, sinh động cho bài giảng cũng như tăng tính tương tác giữa giáo viên và học viên.

Thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất, phương tiện dạy lái để nâng lưu lượng, đáp ứng thêm nhu cầu học nghề cho đối tượng thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an... có thẻ học nghề trên địa bàn tỉnh, đồng thời lập phương án xin tự chủ, trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt để Trung tâm được chủ động hơn trong mọi hoạt động của mình, phù hợp với xu thế chung của các cơ sở đào tạo lái xe hiện nay.

Phát huy những thành quả đạt được, trong thời gian tới với phương châm “Chất lượng - Chuyên nghiệp - Sáng tạo - Phát triển bền vững”, Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, không ngừng nâng cao chất lượng giáo viên, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành để nâng cao chất lượng đào tạo nghề lái xe ô tô, góp phần giảm thiểu TNGT trên cả nước nói chung và địa bàn tỉnh Bình Định nói riêng.

Ý kiến của bạn

Bình luận