Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng: Địa chỉ tin cậy đào tạo theo định hướng ứng dụng

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
18/12/2019 10:24

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng là cơ sở giáo dục đại học định hướng ứng dụng, đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật công nghệ...

 

Photo 2 (DSC03549)
Sinh viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng tham gia cuộc thi Robocom

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng là cơ sở giáo dục đại học định hướng ứng dụng, đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật công nghệ các cấp: Kỹ sư công nghệ, Cử nhân sư phạm kỹ thuật và Kỹ thuật viên cao cấp. Với hơn 55 năm truyền thống xây dựng và phát triển, Nhà trường đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước. Gần đây nhất vào năm 2017, Nhà trường đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và nhiều phần thưởng cao quý khác của Chính phủ, bộ, ngành và địa phương.

Tọa lạc tại trung tâm TP. Đà Nẵng, Nhà trường có 4 khu giảng đường với 44 phòng học, 11 xưởng thực hành, 18 phòng thí nghiệm, khu ký túc xá 1.000 chỗ ở khu giáo dục thể chất gồm một sân vận động lớn và nhà tập có mái che, tòa nhà thư viện 4 tầng với diện tích sử dụng gần 1.600m2 có đủ các phòng chức năng. Phát huy thế mạnh là một trường thành viên của Đại học Đà Nẵng, ngoài nguồn lực riêng của mình, Nhà trường còn được kế thừa và chia sẻ các nguồn lực chung của Đại học Đà Nẵng, đáng kể là đội ngũ giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, các giảng viên nhiều kinh nghiệm và tâm huyết từ các trường thành viên khác đến giảng dạy tại trường.


Nhà trường hiện đang đào tạo 16 chuyên ngành đại học: Sư phạm kỹ thuật công nghiệp, Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt, Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật cơ sở hạ tầng, Công nghệ Kỹ thuật Giao thông, Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Sinh học ứng dụng, Công nghệ vật liệu, Kỹ thuật thực phẩm, Công nghệ thông tin. Sau thời gian học tập 4 năm, sinh viên tốt nghiệp sẽ được nhận danh hiệu Kỹ sư Công nghệ và được cấp Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm kỹ thuật sau khi học thêm chương trình này trong một học kỳ nữa.

Trường sẽ phấn đấu trở thành trường đại học định hướng ứng dụng hàng đầu của khu vực miền Trung - Tây Nguyên, hướng đến các chuẩn mực đào tạo khu vực và quốc tế, là điểm đến tin cậy trong hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Kỹ năng thực hành và tay nghề của sinh viên, quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp trong thực tập, đào tạo và tuyển dụng luôn được Nhà trường đặc biệt quan tâm. Hiện tại, Nhà trường đã ký kết hợp tác với 15 doanh nghiệp trong việc đào tạo, tuyển dụng và chuyển giao công nghệ, trong đó có dự án đào tạo miễn phí về kỹ thuật thang máy do chuyên gia Nhật Bản trực tiếp giảng dạy (đối tác là Công ty ME của Nhật Bản); phối hợp với Công ty Esuhai trong đào tạo và tuyển dụng kỹ sư sang làm việc tại Nhật Bản; phối hợp với Đại học Chaopraya và Tập đoàn Công nghiệp Mía đường KTIS của Thái Lan trong tổ chức thực tập cho sinh viên tại các nhà máy ở Thái Lan trong thời gian 2 tháng; Chương trình Sakura về tìm hiểu và tiếp cận khoa học công nghệ Nhật Bản... Hầu hết các sinh viên khi tham gia các chương trình này đều có thành tích học tập và nghiên cứu khoa học rất tốt và có việc làm ổn định ngay sau khi ra trường.

Trong vài năm gần đây, sinh viên của Trường đã đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi về khoa học công nghệ: Nhóm SRT (Study-Research Team) Biomes_Tech đạt giải Nhất tại Diễn đàn Khoa học và Công nghệ lần V (2017) - Khu vực miền Trung do Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao - Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc tổ chức và được cử tham gia Ngày Hội nghị trình diễn Công nghệ châu Á (Tech in Asian) tổ chức tại Singapore; giải Nhì tại Diễn đàn Khoa học và Công nghệ lần VII (2018) - Khu vực miền Trung; giải Ba tại Cuộc thi “Lập trình theo chuẩn quốc tế ACM/ICPC - IT Talent 2017” do Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng tổ chức và gần đây nhất là giải Ba tại Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học TP. Đà Nẵng 2018.

Ngoài ra, cán bộ, giảng viên của Nhà trường còn tham gia tích cực và hiệu quả các dự án, đề án phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt trong chương trình xây dựng và phát triển thành phố thông minh ở Đà Nẵng và một số đô thị miền Trung thông qua các đề tài khoa học công nghệ trọng điểm cấp Nhà nước và cấp Bộ về Giải pháp công nghệ cho du lịch thông minh, ứng dụng hệ thống giao thông thông minh…

Ý kiến của bạn

Bình luận