Từ 16/3, phân luồng giao thông để sửa chữa hầm Phước Tượng-Phú Gia

Tác giả: Đình Quang

saosaosaosaosao
Đầu tư - Hạ tầng 15/03/2022 16:45

Từ ngày 16/3 đến 9/4/2022,các phương tiện lưu thông theo chiều từ Nam ra Bắc sẽ được hướng dẫn, điều tiết di chuyển theo tuyến đường đèo Phước Tượng,…

Hầm Phú Gia - Phước Tượng sẽ đóng hầm từ ngày mai (16/3)

Hầm Phú Gia - Phước Tượng sẽ đóng hầm từ ngày mai (16/3)

Đơn vị quản lý vận hành hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia (Công ty CP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả) cho biết, theo kế hoạch thi công đã được Cục Quản lý đường bộ 2 cấp phép sửa chữa trung tu cầu trên tuyến đường dẫn hầm Phước Tượng và sửa chữa hư hỏng cục bộ mặt đường bê tông xi măng trong hầm Phước Tượng và hầm Phú Gia từ ngày 16/3/2022 đến ngày 29/4/2022.

Theo đó, đơn vị quản lý vận hành sẽ đóng một làn đường trong quá trình thi công sửa chữa để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua hầm. Cụ thể, từ ngày 16/3 đến 9/4/2022,các phương tiện lưu thông theo chiều từ Nam ra Bắc sẽ được hướng dẫn, điều tiết di chuyển theo tuyến đường đèo Phước Tượng; các phương tiện lưu thông theo chiều từ Bắc vào Nam vẫn di chuyển 1 làn qua hầm Phước Tượng và hầm Phú Gia như bình thường.

Từ ngày 9/4 đến 29/4/2022, các phương tiện lưu thông theo chiều từ Nam ra Bắc sẽ được hướng dẫn, điều tiết di chuyển theo tuyến đường Đèo Phú Gia; các phương tiện lưu thông theo chiều từ Bắc vào Nam vẫn di chuyển 1 làn qua hầm Phước Tượng và hầm Phú Gia như bình thường.

Trong thời gian điều tiết phân luồng giao thông để phục vụ thi công sửa chữa. Đơn vị quản lý vận hành sẽ bố trí nhân lực, thiết bị (xe cứu hộ, xe chữa cháy, xe cứu thương,…) ứng trực tại hầm để ứng cứu kịp thời khi xảy ra sự cố trên đường đèo Phước Tượng, đèo Phú Gia, đồng thời phối hợp với các lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông và các đơn vị chức năng liên quan để phân luồng tại các điểm ra/vào và đảm bảo an toàn lưu thông tuyến đường đèo cho các phương tiện được thuận lợi.

Ngoài ra, đơn vị quản lý vận hành hầm sẽ bố trí tăng cường lực lượng cứu hộ cứu nạn, phòng cháy chữa cháy từ Xí nghiệp Quản lý vận hành hầm Hải Vân để phối hợp và hỗ trợ khi có sự cố ùn tắc cục bộ hoặc sự cố phương tiện.

Trước đó, đơn vị quản lý vận hành đã cùng các lực lượng chức năng, gồm: Ban ATGT tỉnh Thừa Thiên Huế, Phòng CSGT - CA Tỉnh Thừa Thiên Huế, Chi cục QLĐB II.5, UBND huyện Phú Lộc và Công an huyện Phú Lộc đã kiểm tra hiện trường, bổ sung các biển báo, thống nhất phương án phân luồng, biện pháp đảm bảo ATGT và thiết lập thông tin liên hệ 24/24 để phối hợp trong quá trình thi công.

 

Ý kiến của bạn

Bình luận