Từ 28/7, phân luồng thí điểm 10 ngày cầu Thăng Long phục vụ sửa chữa

Tác giả: Lê Đức

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 21/07/2020 06:09

Theo đó, sau 10 ngày "phân luồng thử", đến ngày 8/8 sẽ phân luồng chính thức và cấm lưu thông qua cầu cầu để thi công sửa chữa trong 150 ngày


 

Phan luong cau thang long
Biển báo phân luồng giao thông đã được triển khai

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN cho biết, ngày 20/7 Tổng cục ĐBVN đã tiến hành ký hợp đồng thi công sửa chữa cầu Thăng Long với liên danh nhà thầu Thành Hưng – Vĩnh Hưng – Phương Thanh – Thuận An với giá trúng thầu trên 242 tỷ đồng từ nguồn kinh phí sự nghiệp chi hoạt động kinh tế đường bộ cho công tác quản lý bảo trì quốc lộ. Từ ngày 28/7, các đơn vị liên quan sẽ tổ chức phân luồng thử để chính thức đến ngày 8/8 sẽ chính thức cấm cầu để thực hiện việc sửa chữa cầu. Các nhà thầu sẽ huy tiến hành huy động vật liệu, nhân lực và tiết bị thi công từ ngày 23/7, và tiến hành sửa chữa cầu trong vòng 150 ngày.

Được biết các nhà thầu sẽ tiến hành gia cường mặt cầu thép trực hướng hiện tại thành mặt cầu liên hợp nhẹ và cào bóc lớp bê tông nhựa hiện hữu, làm sạch bản mặt thép; hàn các đinh neo thép vào bản mặt thép và lắp đặt lưới thép D10; lớp bê tông siêu tính năng (UHPC) có cường độ chịu nén tối thiểu bằng 120MPa, chịu kéo ≥ 7,0MPa, chiều dày tối thiểu 6cm; thảm bê tông nhựa polyme BTNP 12,5 dày 4,0cm. Thay thế các khe co giãn đã bị hư hỏng bằng khe co giãn ray dạng mô đun; sửa chữa lề bộ hành, hệ thống thoát nước và hệ thống an toàn giao thông.

Phan luong
Sơ đồ phân luồng giao thông đã được thống nhất giữa Tổng cục ĐBVN và Sở GTVT Hà Nội

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, với việc cấm cầu Thăng Long để tiến hành sửa chữa sẽ ảnh hưởng đến 16 tuyến xe buýt và hàng ngàn lượt phương tiện vận tải khách cố định mỗi ngày, do đó Sở GTVT đã phối hợp chặt chẽ với Tổng cục ĐBVN và giao cho lực lượng chức năng các quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Đông Anh... để tổ chức phân luồng từ xa, hướng dẫn giao thông để lái xe có thể tìm được hành trình phù hợp nhất cho mình. Hiện đã có phương án phân luồng giao thông cho các phương tiện vận tải cố định, xe buýt và người tham gia giao thông khi cầu Thăng Long sửa chữa.

Theo số liệu thống kê của Cục QLĐB1, hiện nay tại trạm Bắc Thăng Long  trung bình mỗi ngày có khoảng 30.426 lượt ô tô các loại và tại trạm Nam Thăng Long trung bình mỗi ngày có khoảng 30.423 lượt ô tô các loại đi qua.

Ý kiến của bạn

Bình luận