Từ ngày 12/03 thu phí tự động không dừng trên quốc lộ 5

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 11/03/2020 15:12

Theo tin Tổng Công ty Phát triển Hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) từ ngày 12/03, hai Trạm thu phí trên quốc lộ 5 (QL5) triển khai thu phí điện tử tự động không dừng (ETC).


Anh1

Hiện tại, VIDIFI bố trí mỗi trạm sẽ có 02 làn ở giữa áp dụng thu phí ETC (mỗi chiều 01 làn ETC). Để thuận tiện cho việc vận hành và đảm bảo quyền lợi của quý khánh hàng sử dụng dịch vụ thu phí không dừng.

Các xe đã dán thẻ thu phí tự động (ETAG) của Công ty TNHH Thu phí Tự động (VETC) và nạp đủ tiền vào tài khoản giao thông theo mức thu phí của Trạm khi lưu thông vào làn thu phí ETC sẽ được sử dụng dịch thu phí ETC (lưu ý  không mua vé giấy từ thời điểm này để tránh trả phí 2 lần).Khi qua làn thu phí ETC, người điều khiển phương tiện cần giữ tốc độ không vượt quá 30km/h và giữ khoảng cách tối thiểu giữa 2 xe khoảng 15m, tuân thủ tín hiệu đèn giao thông và trạng thái barrie, làm theo hướng dẫn của nhân viên thu phí để đảm bảo an toàn giao thông.

anh5

Bên cạnh đó, VIDIFI lưu ý các xe chưa dán thẻ thu phí tự động (ETAG) của Công ty TNHH Thu phí Tự động, hoặc đã dán thẻ nhưng chưa nạp đủ tiền vào tài khoản giao thông theo mức thu phí của Trạm xin vui lòng không lưu thông vào tàn thu phí ETC. Để lưu thông qua làn thu phí ETC và sử dụng dịch vụ thu phí không dừng, đề nghị quý khách hàng đăng ký dán thẻ, mở tài khoản giao thông và nạp đủ tiền. Mỗi trạm thu phí trên QL5 sẽ bố trí 02 điểm cung cấp dịch vụ của Công ty TNHH Thu phí Tự động thực hiện dán thẻ, mở tài khoản giao thông (miễn phí dán thẻ lần đầu) để phục vụ quý khách hàng, thời gian bắt đầu từ ngày 11/3 (sáng từ 8h00 - 11h30; chiều từ 13h30 - 17h00). Yêu cầu hồ sơ gồm: Chủ phương tiện là cá nhân gồm chứng minh thư/hoặc thẻ căn cước/hoặc hộ chiếu; đăng ký, đăng kiểm xe; xe đúng tên theo giấy tờ xe. Chủ phương tiện là tổ chức, doanh nghiệp: Đăng ký kinh doanh/hoặc công văn kèm danh sách xe của tổ chức; đăng ký; đăng kiểm xe; xe đúng tên theo giấy tờ xe.

Các phương tiện sử dụng vé tháng/quý và phương tiện được miễn giảm phí xin vui lòng đưa xe đến dán thẻ, nạp tiền để lưu thông qua làn thu phí ETC được nhanh chóng, thuận tiện. Ngoài điểm dán thẻ và nạp tiền trên, quý khách muốn dán thẻ và nạp tiền vào tài khoản giao thông có thể đến các trung tâm đăng kiểm hoặc các trạm thu phí khác đã triển khai thu phí tự động không dừng để được phục vụ; mọi chi tiết xin liên hệ hotline 1900.6010 để được hỗ trợ và phục vụ.

Ý kiến của bạn

Bình luận