Tuyến đường đầu tiên ở Thủ đô không mất tiền giải phóng mặt bằng

Giao thông 24h 07/05/2016 05:39

Được mở rộng gấp 3 lần, tuyến đường Lê Trọng Tấn dài 1,5 km không mất chi phí đền bù giải phóng mặt bằng vì phần lớn là đất Quốc phòng.

1Đường Lê Trọng Tấn đoạn từ Tôn Thất Tùng đến sông Lừ (Thanh Xuân, Hà Nội) được khởi công đầu tháng 1 năm nay. Dự án do Sở Giao thông Vận tải Hà Nội làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư gần 230 tỷ đồng. 

2Điểm đầu đường nối với ngã ba Tôn Thất Tùng. Toàn bộ quỹ đất mở rộng tuyến đường này (gần 3ha) do Bộ Quốc phòng giao cho Hà Nội.

3Cầu Sông Lừ là điểm cuối của dự án, đến ngày 5/5 đã hoàn thiện.

4Tuyến đường dài 1,5 km sau 4 tháng thi công được mở rộng gấp 3, chiều rộng mặt cắt ngang gần 30 m và thiết kế 4 làn xe chạy.

5Vỉa hè 7 m được lát đá.

6Hệ thống cây xanh ven đường phía đất của Quân chủng Phòng không Không quân được trồng cách đây vài tháng và phần lớn cao 7-8 m, xanh tốt.

7Gốc cây ven vỉa hè khu dân cư được trồng hoa dưới gốc. "Ngoài tiện ích được đi lại trên tuyến đường rộng rãi không bị ùn tắc như trước, hệ thống cây xanh trang trí họ làm cũng rất chuyên nghiệp, cây nào cũng to và xanh tốt", ông Nguyễn Hoàng Quân ở phố Lê Trọng Tấn chia sẻ.

8Ven vỉa hè thuộc phía Bộ Quốc phòng, nhiều loại hoa màu sắc tươi sáng đang nở rộ. 

9Hệ thống dây diện nhằng nhịt trên tuyến đường này đã được hạ ngầm. Gần trưa 5/5, một số công nhân ngành điện tháo dỡ nốt những cột điện sót lại phía cuối đường.

10Một số công nhân khác hoàn thiện phần lan can cầu bắc qua Sông Lừ.

11Phần lớn nhà dân trên tuyến đường Lê Trọng Tấn được giữ nguyên sau khi mở rộng đường. Sau khi lấy đất từ Bộ Quốc phòng, Hà Nội chuyển giao một quỹ đất ở Long Biên để Quân chủng Phòng không Không quân xây dựng khu nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ. Dự kiến ngày 7/5, tuyến đường chính thức được thông xe.

12Bản đồ vị trí đường Lê Trọng Tấn.

Ý kiến của bạn

Bình luận