Tỷ phú Elon Musk chấp nhận để xe Cybertruck đối đầu bán tải Ford

Tác giả: zing

saosaosaosaosao
Sản phẩm 29/11/2019 14:15

Khi giới thiệu chiếc Cybertruck, CEO Tesla Elon Musk mô tả nó tốt hơn hẳn xe bán tải F-150 nổi tiếng của Ford. Tất nhiên Ford Motor Co. không chấp nhận quan điểm này.

TeslaCybertruckFordF150tugofwar
Xe bán tải Cybertruck của Tesla kéo F-150 của Ford lên một ngọn đồi. Ảnh: Autoblog.

Theo Bloomberg, màn ra mắt bị đánh giá là "thảm họa" của xe bán tải Cybertruck dường như khiến sản phẩm của Tesla trở nên "hot" hơn. Tesla thông báo chỉ sau một ngày, số lượng đặt hàng chiếc Cybertruck đã lên đến 200.000. 

Khi giới thiệu chiếc Cybertruck với thiết kế kỳ dị, tỷ phú Elon Musk khẳng định nó "tốt hơn hẳn chiếc F-150". Đây là loại bán tải của Ford Motor Co., cực kỳ phổ biến tại Mỹ. 

Sau đó, "Iron Man đời thực" còn tung lên mạng một đoạn video quay cảnh chiếc F-150 bị xe Cybertruck kéo lê trên đồi. 

Phản ứng lại, Phó chủ tịch Ford X Sundeep Madra thách Elon Musk gửi một chiếc Cybertruck cho Ford. Ông cho rằng thử nghiệm của Tesla là không công bằng. 

Elon Musk tự tin hồi đáp: "Thích thì chiều". 

Chiếc Cybertruck của Tesla sẽ được bán ra thị trường với giá dưới 40.000 USD. Hoạt động sản xuất sẽ bắt đầu vào năm 2021. Sau màn giới thiệu Cybertruck, cổ phiếu của Tesla sụt 6%, khiến tổng tài sản của Elon Musk giảm 768 triệu USD, xuống còn 23,6 tỷ USD.

Khi giới thiệu xe Cybertruck, Elon Musk tự hào tuyên bố: "Các bạn muốn có một chiếc xe bán tải cực kỳ mạnh mẽ và cứng rắn".

Tuy nhiên, khi một nhà thiết kế của Tesla ném bóng kim loại vào cửa kính "bọc thép" của chiếc Cybertruck, kính lập tức rạn nứt. Elon Musk thốt lên: "Ối trời đất ơi". CEO Tesla sau đó cam kết sẽ sửa chữa lỗi này của xe Cybertruck.

Ý kiến của bạn

Bình luận