Uber ra mắt dịch vụ đi xuồng để tránh tắc đường tại Ấn Độ

Ứng dụng 06/02/2019 08:52

Người dân tại Mumbai có thể di chuyển bằng xuồng cao tốc của Uber với giá từ 80 USD đến 132 USD.

 

uber-1549298103-7767-1549298151
Dịch vụ xuồng cao tốc của Uber.

Để đối phó với nạn tắc đường tại một trong những thành phố có tình trạng giao thông tệ nhất thế giới - Mumbai (Ấn Độ), Uber vừa cung cấp dịch vụ đi xuồng cao tốc (UberBoat) từ hôm 3/2. Khách hàng có thể đặt xuồng ở ba địa điểm bên bờ sông của trung tâm tài chính này.

Uber áp dụng mức giá 5.700 rupee (khoảng 80 USD)cho một xuồng có 6 hoặc 8 chỗ ngồi và 132 USD cho xuồng 10 chỗ ngồi. Hãng công nghệ này chỉ chấp nhận khách đặt nguyên cả xuồng, không nhận đặt lẻ ghế.

"Tầm nhìn của Uber là tạo ra một nền tảng đa phương thức hơn để phục vụ khách hàng tại các thành phố chúng tôi đang hoạt động. Với UberBoat, chúng tôi sẽ khai thác tiềm năng to lớn của hệ thống giao thông đường thuỷ tại Mumbai", Prabhjeet Singh - lãnh đạo Uber tại Mumbai cho hay.

Theo một báo cáo của Boston Consulting Group năm ngoái, các thành phố của Ấn Độ gồm Mumbai, New Delhi, Bangalore và Kolkata thiệt hại 22 tỷ USD một năm vì kẹt xe. Uber cũng không phải là doanh nghiệp duy nhất muốn giải quyết vấn đề giao thông tại Ấn Độ bằng một loại hình mới thay thế cho ôtô. Cuối năm ngoái, Blade - một hãng trực thăng cho giới siêu giàu cũng tuyên bố ra mắt dịch vụ tại Ấn Độ năm nay.

Hiện Ấn Độ là thị trường lớn nhất của Uber tại châu Á và Mumbai cũng là thành phố đầu tiên tại quốc gia này có dịch vụ UberBoat. Ngoài Mumbai, UberBoat cũng hoạt động tại Croatia và Thổ Nhĩ Kỳ. Dịch vụ này cũng từng được Uber cung cấp tại Baltimore, Boston, Cairo, Kiev và liên hoan phim Cannes ở Pháp.

Ý kiến của bạn

Bình luận