UBND TP.HCM mong muốn báo chí phản ánh những tiêu cực của CSGT

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Xã hội 26/09/2017 06:46

UBND TP.HCM mong muốn báo chí phản ánh những tiêu cực để góp phần cảnh báo, hạn chế đến mức thấp nhất những vi phạm của lực lượng thực thi công vụ.

img_2910-1549
Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM khẳng định: “CSGT mãi lộ là chuyện đau lòng, đây cũng là chuyện không ai mong muốn và rất mong báo chí phản ánh những tiêu cực của người thực thi công vụ".

Trước những vấn đề tiêu cực gần đây được báo chí và người dân phản ánh về tình trạng CSGT TP.HCM nhận mãi lộ, đứng chốt ở các đoạn đường cong thông báo lỗi không bật xi nhan gây bức xúc dư luận thời gian gần đây.

Ngày 25/9 Tại buổi họp báo thường kỳ của UBND TP.HCM với các cơ quan báo, đài ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM khẳng định: “CSGT mãi lộ là chuyện đau lòng và đây cũng là chuyện không ai mong muốn. Ngành công an thành phố thời gian qua đã có nhiều giải pháp, nỗ lực để chấn chỉnh từ giáo dục, tuyên truyền, đến việc tuyển chọn, luân chuyển, bố trí lực lượng nói chung, CSGT nói riêng… để nâng cao hiệu quả công tác, góp phần ngăn chặn tiêu cực phát sinh. UBND Thành phố cũng xin được ghi nhận là những quyết tâm, giải pháp đó có mang lại những chuyển biến tích cực, tuy nhiên có những trường hợp con sâu làm rầu nồi canh".

Tôi đã nghe báo cáo quan điểm của Công an thành phố là xử lý nghiêm túc tình trạng này, những cá nhân vi phạm sẽ bị kỷ luật nghiêm, không bao che, không dung dưỡng cho sai phạm, ông Hoan khẳng định.

Theo nhìn nhận của ông Võ Văn Hoan, Công an thành phố cũng có những hành động đẹp vì dân phục vụ, đấu tranh trấn áp tội phạm vì sự bình yên của người dân thành phố, nhưng đáng tiếc là “có những anh em không phải không biết chuyện đó để phấn đấu làm theo mà lại cố tình vi phạm, gây ra tiêu cực.

Về trách nhiệm của truyền thông, ông Võ Văn Hoan hoan nghênh và mong muốn báo chí phản ánh những tiêu cực để góp phần cảnh báo, hạn chế đến mức thấp nhất những vi phạm pháp luật có nguy cơ xảy ra trong lực lượng thực thi công vụ.

Trước đó liên quan đến cán bộ chiến sĩ CSGT bị “tố” làm "luật" gần sân bay Tân Sơn Nhất, ngày 22/9, Trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng CSGT TP.HCM cho biết: “Sau khi nhận thông tin, PC67 đã mời chiến sĩ lên để xem hình ảnh xác định 3 cảnh sát của Đội CSGT Tân Sơn Nhất có mặt trong clip. Hiện, cả 3 CSGT có mặt trong clip đã bị đình chỉ công tác để là rõ sai phạm”.

Ý kiến của bạn

Bình luận