VAPO sửa đổi, bổ sung điều lệ sau 35 năm thành lập

Tác giả: Huy Lộc

saosaosaosaosao
Doanh nghiệp 18/12/2022 06:56

Sáng nay (17/12), Hội Cảng – Đường thủy – Thềm lục địa Việt Nam (VAPO) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI và sửa đổi, bổ sung điều lệ hội sau 35 năm thành lập.


VAPO sửa đổi, bổ sung điều lệ sau 35 năm thành lập - Ảnh 1.

Ban chấp hành Hội Cảng - Đường thủy - Thềm lục địa Việt Nam (VAPO) khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027. GS.TSKH Nguyễn Ngọc Huệ tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch VAPO

Sáng 17/12, tại Hà Nội, Hội Cảng – Đường thủy – Thềm lục địa Việt Nam (tên viết tắt là VAPO (Viet Nam Association of Port – Waterway- Offshore Engineering) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI (nhiệm kỳ 2022-2027) và kỷ niệm 35 năm thành lập hội.

VAPO là tổ chức xã hội – nghề nghiệp của những công dân, tổ chức Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cảng, đường thủy, thềm lục địa Việt Nam, với mục đích tập hợp lực lượng cán bộ quản lý, chuyên gia, tư vấn, nghiệp vụ để đóng góp cho sự phát triển của lĩnh vực trên.

Hội được thành lập cách đây 35 năm và hiện có gần 70 hội viên tập thể và hơn 100 hội viên cá nhân là các Giáo sư, Tiến sĩ, các nhà khoa học, nhà quản ký, chuyên môn đầu ngành có bề dày kinh nghiệm hoạt động chuyên sâu trong các lĩnh vực của hội. VAPO là thành viên của Tổ chức Cảng – Đường thủy thế giới.

Sau 35 năm thành lập và hoạt động, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI của VAPO đã nhất trí sửa đổi, bổ sung điều lệ hội để phù hợp với tình hình mới. Điều lệ mới gồm 8 chương, 27 điều và chính thức có hiệu lực thi hành khi có quyết định phê duyệt của Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Đại hội cũng bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới. GS.TSKH Nguyễn Ngọc Huệ tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch VAPO.

Chủ tịch VAPO Nguyễn Ngọc Huệ cho biết, suốt 35 năm qua, VAPO khẳng định vị thế của mình bằng những đóng góp về ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến, hiện đại, tư vấn phản biện và giám định xã hội hiệu quả tại các dự án trọng điểm quốc gia, dự án lớn của ngành GTVT, xây dựng và các dự án phục vụ an ninh quốc phòng của đất nước.

Hội lập nhiều báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, khả thi cho Bộ GTVT, Bộ Quốc phòng và nhiều địa phương, vùng duyên hải Việt Nam. Điển hình như tham gia lập, thẩm tra các dự án: quy hoạch tổng thể hệ thống cảng biển Việt Nam, quy hoạch tổng thể kết cấu hạ tầng hạ tầng đường thủy nội địa và các quy hoạch chi tiết giai đoạn từ năm 1990 đến nay; quy hoạch và lựa chọn vị trí cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, cảng nhà máy lọc dầu Dung Quất, nhà máy thủy điện Sơn La, cảng khu kinh tế trọng điểm miền Trung…

Cùng đó, trên cơ sở các tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên ngành của Anh, Nhật Bản, Nga, các chuyên gia của VAPO đã biên soạn hàng chục bộ tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp với điều kiện Việt Nam; nhiều bộ giáo trình, tài liệu chuyên khảo… phục vụ công tác đào tạo, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng xu thế hội nhập quốc tế của đất nước.

Trong nhiệm kỳ mới 2022-2027, VAPO tiếp tục chú trọng củng cố kiện toàn hội, tăng cường hợp tác trong nước và quốc tế để nâng cao hơn nữa vai trò, vị thế và sự đóng góp của hội nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực cảng, đường thủy, thềm lục địa của đất nước.

Ý kiến của bạn

Bình luận