Mỹ: Đầu tư nguồn vốn kỷ lục cải tạo gần 40 cảng biển

Kinh nghiệm phát triển 02/11/2022 14:42

Mỹ chú trọng cải tạo cảng biển nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa dọc theo các chuỗi cung ứng quan trọng.

Mỹ: Đầu tư 700 triệu USD cho các dự án cải tạo cảng biển - Ảnh 1.

Các tàu cập cảng tại cảng Camden ở New Jersey, nơi sẽ nhận được 25 triệu USD cho dự án phục hồi cơ sở hạ tầng ( Nguồn: South Jersey Port Corp)

Bộ Giao thông Vận tải Mỹ đang phân bổ hơn 700 triệu USD đến gần 40 cảng biển để phục vụ các dự án cải tạo, nâng cấp. Khoản tài trợ này được phê duyệt trong đạo luật về cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD, mục tiêu đầu tư hướng đến cải tạo các cảng biển ven biển, cảng Ngũ Đại Hồ (năm hồ lớn nằm trên hay gần biên giới Canada – Mỹ) và cảng sông nội địa. 

Các dự án cải tạo sẽ ưu tiên phát triển năng lực, công suất và khả năng phục hồi của cảng, cũng như hiệu quả trong giảm phát thải và lực lượng lao động.

"Sử dụng nguồn vốn từ luật cơ sở hạ tầng, năm nay chúng tôi sẽ trao mức tài trợ kỷ lục để cải thiện cơ sở hạ tầng cảng, củng cố chuỗi cung ứng của chúng tôi và giúp cắt giảm chi phí cho các gia đình ở Mỹ", đại diện Nhà trắng cho biết.

Theo đó, Cảng Cleveland sẽ nhận được hơn 27 triệu USD để hiện đại hóa một nhà kho rộng 144.000 foot vuông. Cảng Camden ở New Jersey sẽ nhận được 25 triệu USD cho dự án phục hồi cơ sở hạ tầng là nâng cấp một tuyến xe tải lỗi thời về chức năng và cấu trúc. Cảng Green Bay ở Wisconsin sẽ nhận được khoảng 10 triệu USD đề vận hành giai đoạn đầu tiên của một bến cảng mới,…

Đồng thời, gần đây, Cục Hàng hải Mỹ cũng đã trao gần 39 triệu USD tài trợ cho hàng chục dự án vận tải hàng hải. Theo đó, các dự án được tài trợ bao gồm Dự án Dịch vụ vận tải Hàng hải Puerto Rico; Dịch vụ container và xe kéo trên Sà lan của Cảng New York và dự án sáng kiến tăng cường vận tải hàng hải Guam.

Tag:

Ý kiến của bạn

Bình luận