Vẻ đẹp hoài cổ của những chiếc xe điện trăm năm tuổi của Hongkong

Tác giả: Theo helino

saosaosaosaosao
Du lịch 25/06/2018 06:19

Không chỉ tồn tại suốt hơn 100 năm nay, xe điện Hongkong là nét văn hóa đối lập với sự vồn vã, tấp nập của một trong những thành phố sầm uất nhất Thế giới.

Nhắc đến Hongkong, người ta luôn hoài niệm về những bộ phim từng khiến cả châu Á phải dõi theo hay vẻ đẹp tinh khôi của con gái xứ cảng thơm. Cà Rốt, 25 tuổi, là 1 cô bạn đến từ Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Cô hiện tại đang làm quản lý sản phẩm AI cho 1 công ty đại lục. Tuy nhiên, trong một lần đến Hongkong du lịch, cô bạn bất ngờ bị thu hút bởi những chiếc xe điện đặc biệt ở nơi đây.

Vẻ đẹp hoài cổ của những chiếc xe điện trăm năm tuLà thành phố hiện đại bậc nhất châu Á nhưng Hongkong vẫn giữ hệ thống tàu điện 110 năm tuổi làm phương tiện giao thông công cộng. Người dân Hongkong đi xe điện từ năm 1940, khi tài xế muốn người qua đường chú ý, họ thường kéo cần khiến xe phát ra những tiếng "đinh đinh" vui tai. Bởi vậy mà người xứ Cảng Thơm còn gọi xe điện ở đây là xe đinh đinh.

2 Vẻ đẹp hoài cổ của những chiếc xe điện trăm năm Xe điện là một trong những nét văn hóa đặc trưng tại đây. Khi ngồi trên tầng 2 của xe, bạn có thể ngắm nhìn được mọi ngóc gách đường phố nơi đây bao gồm những tòa kiến trúc cổ, biển hiệu nhiều màu sắc và dòng người luôn tấp nập, vội vã.

3 Vẻ đẹp hoài cổ của những chiếc xe điện trăm năm Tuyến xe điện của Hong Kong chạy theo hướng đông - tây, xuất phát từ khu Kenedy (nằm ở phía tây) chạy về các ga trọng điểm ở phía đông của thành phố và ngược lại. Do đó, muốn đi tới nơi khác, hành khách buộc phải sử dụng các phương tiện di chuyển thuận lợi hơn.

4 Vẻ đẹp hoài cổ của những chiếc xe điện trăm năm Màu sắc của những chiếc xe điện không hề cố định mà phân theo một trật tự nhất định, trên đó là đủ mọi loại banner, logo quảng cáo đẹp mắt.

5 Vẻ đẹp hoài cổ của những chiếc xe điện trăm năm Cà Rốt từng đi HongKong 2 lần, lần nào cô cũng lựa chọn xe điện làm hình thức xe chuyển. Hành khách trên xe thường là người già và người giúp việc muốn đi đến các khu chợ như Shau Kei Wan, Chai Wan, North Point để mua sắm.

6 Vẻ đẹp hoài cổ của những chiếc xe điện trăm năm Một góc thành phố sôi động.

7 Vẻ đẹp hoài cổ của những chiếc xe điện trăm năm Thông qua xe điện, người ta có thể thưởng thức những tòa nhà chọc trời, chật chội và những sợi dây điện chằng chịt băng qua.

8 Vẻ đẹp hoài cổ của những chiếc xe điện trăm năm Hongkong có thể là một thành phố giàu có và hiện đại, nhưng không thiếu những nét hoài cổ và xe điện là 1 trong số đó.

Ý kiến của bạn

Bình luận