Vì sao chưa bỏ kiểm soát giấy tờ tùy thân ở sân bay Tân Sơn Nhất?

Tác giả: L.C

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 26/12/2022 15:21

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay quy định của pháp luật về vận chuyển đồng bộ hành khách và hành lý chưa có sự thay đổi.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các Cảng vụ hàng không, các Tổng công ty: Cảng hàng không Việt Nam (ACV), hàng không Việt Nam -CTCP; các hãng hàng không: VJC, BAV, PA, VASCO, Vietravel về việc yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc quy định về đồng bộ hành khách và hành lý.

Vì sao chưa bỏ kiểm soát giấy tờ tùy thân ở sân bay Tân Sơn Nhất?

 - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất (ảnh: Tuấn Kiệt)

Trước đó, đầu tháng 12, thông tin với báo chí về phương án phục vụ dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2023, lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất cho biết sẽ tính đến phương án dừng kiểm tra thẻ hành lý đối với hành khách đến, không kiểm tra giấy tờ tùy thân tại cửa ra máy bay để giảm thủ tục, giảm ùn ứ khách ở ga đến quốc nội trong dịp Tết.

Tuy nhiên, Cục Hàng không Việt Nam cho rằng, hiện nay, quy định của pháp luật về vận chuyển đồng bộ hành khách và hành lý chưa có sự thay đổi.

Thống kê của Cục Hàng không cũng cho hay, năm 2022 tiếp tục xảy ra một số vụ việc hành khách đi nhầm tàu bay do chủ quan của nhân viên hàng không tại quầy boarding gate. Chẳng hạn như vụ việc ngày 24/7/2022, có hành khách đi chuyến bay VJ636 từ TP.HCM đi Đà Nẵng đã nhầm sang chuyến VJ1230 từ TP.HCM đi Vân Đồn.

Chính vì vậy, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và các hãng hàng không Việt Nam nghiêm túc thực hiện quy định về đồng bộ hành khách và hành lý, kiểm tra, giám sát an ninh đối với hành khách và hành lý xách tay xuất phát đúng theo quy định hiện hành.

Cục Hàng không Việt Nam giao các cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam chịu trách nhiệm giám sát việc thực hiện quy định này của các đơn vị liên quan.

Ý kiến của bạn

Bình luận