Vì sao Phương Trang tố Chánh Thanh tra Sở GTVT TPHCM "nhũng nhiễu"?

Tác giả: Sơn Khê

saosaosaosaosao
Xã hội 07/07/2016 10:29

Doanh nghiệp này cho rằng, Chánh Thanh tra Sở GTVT Tp.HCM có dấu hiệu dung túng sai phạm trong hoạt động vận tải trên địa bàn Thành phố.

Hinh 4
Futa Buslines cho rằng Chánh Thanh tra Sở GTVT Tp.HCM có dấu hiệu dung túng sai phạm trong hoạt động vận tải trên địa bàn Thành phố

Theo nguồn tin riêng của Tạp chí GTVT, vào ngày 18/5/2016 Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang Futa Buslines đã gửi đơn kiến nghị của doanh nghiệp đến Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng  và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong với nội dung liên quan đến Chánh Thanh tra Sở GTVT Lê Vĩnh Phát có dấu hiệu dung túng sai phạm trong hoạt động vận tải trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể, theo phản ánh của doanh nghiệp này, vào ngày 18/05/2016, Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang (FUTA BUSLINES) đã tiếp Đoàn Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM đến kiểm tra chuyên ngành thực hiện theo Quyết định thanh tra số 171/QĐ-TTS ngày 12/05/2016 của Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM.

Qua nghiên cứu, Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang FUTA BUSLINES đã có kiến nghị về việc quyết định thanh tra số 171/QĐ-TTS căn cứ vào văn bản số 172/VP ngày 05/05/2016 của Ủy ban ATGT Quốc Gia để tiến hành thanh tra chuyên ngành tại Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang FUTA BUSLINES là không đúng.

Doanh nghiệp này cho rằng, việc tiến hành thanh tra này không có trong kế hoạch Thanh tra hàng năm do giám đốc Sở GTVT TPHCM phê duyệt để thanh tra chuyên ngành tại Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang FUTA BUSLINES. Phía Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang cũng cho rằng doanh nghiệp này thường xuyên bị Thanh tra Sở GTVT thanh tra, gây cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Cụ thể: từ tháng 8/2015 đến tháng 5/2016 Công ty này đã bị thanh tra chuyên ngành đến 2 lần. 

Trong đơn kiến nghị trên, Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang FUTA BUSLINES kiến nghị Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM cho tạm ngưng Quyết định số 171/QĐ-TTS ngày 12/05/2016 của Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM, cho thanh tra việc tổ chức thực hiện chức trách, nhiệm vụ của Thanh tra Sở GTVT TP.HCM trong việc xử lý tệ trạng xe khách trá hình, bến xe khách lậu ở TP.HCM.

Theo thông tin từ một lãnh đạo của Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang FUTA BUSLINES, trước đó vào ngày 12/5/2016 doanh nghiệp này là một trong 12 doanh nghiệp vận tải đã kí vào đơn kiến nghị gửi đến lãnh đạo TP.HCM với hy vọng kiên quyết xử lý, chấn chỉnh xe khách trá hình, bến xe lậu đã tồn tại hàng chục năm nay.  Doanh nghiệp cho rằng một trong những nguyên nhân chính không thể xử lý triệt để vấn nạn xe dù bến cóc là do Thanh tra Sở GTVT TP.HCM không hoàn thành trách nhiệm, làm ngơ cho xe khách trá hình, bến xe lậu hoạt động. 

Ngay sau khi nhận được đơn kiến nghị, UBND T.p HCM đã có văn bản khẩn gửi Sở GTVT Thành phố yêu cầu Giám đốc Sở khẩn trương thực hiện đúng theo nội dung đã được UBND TP chỉ đạo tại các Công văn số 4981/VP-ĐTMT ngày 2-6-2016, Công văn số 4631/VP-ĐTMT ngày 25-5-2016; và báo cáo về UBND TP trước ngày 15/7/2016.

Trong quá trình thực hiện, UBND TP Hồ Chí Minh giao Giám đốc Sở GTVT kết hợp thực hiện nội dung chỉ đạo của Thường trực Thành ủy tại Phiếu chuyển số 966-PC/VPTU ngày 27-5-2016 của Văn phòng Thành ủy về giải quyết nội dung nêu trên. Sau đó xem xét, giải quyết và có văn bản phúc đáp gửi Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang Futa Buslines theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bình luận