Video: Hành khách đi tàu được trung chuyển miễn phí qua điểm ngập

Tác giả: Nguyên Khang

saosaosaosaosao
Vận tải 15/10/2022 20:31

Chia sẻ với những khó khăn khi gặp phải tình huống bất khả kháng, ngành đường sắt hỗ trợ phương tiện để hành khách tiếp tục hành trình.

Vừa bước xuống xe trung chuyển từ ga La Hai (Thừa Thiên Huế) về đến ga Đà Nẵng, bà Cao Thị Ngân (79 tuổi) được đội nhân viên đường sắt chuyển 4 thùng hàng đến tận ghế ngồi tàu để tiếp tục hành trình. 

"May quá, cũng nhờ có mấy anh chị nhân viên giúp đỡ chứ tui đi có một mình, mình tui chịu chết. Mấy thứ này là quà quê mình mang vô cho con ở Sài Gòn đó", bà Ngân mỉm cười nói.

Video: Hành khách đường sắt phấn khởi được hỗ trợ trung chuyển miễn phí  - Ảnh 1.

Bà Cao Thị Ngân (84 tuổi) phấn khởi vì được ngành đường sắt dùng xe ô tô trung chuyển miến phí từ Ga La Hai đến ga Đà Nẵng để bà tiếp tục lên tàu vào TP. Hồ Chí Minh thăm con,cháu.

Là khách hàng thường xuyên, nay là Ngân tiếp tục chọn đường sắt cho hành trình từ Hà Tĩnh và vào TP. Hồ Chí Minh thăm con. Tuy nhiên khi vào đến Huế, đoàn tàu thông báo sẽ dừng tại ga Cầu Hai vì sạt lở chia cắt tuyến đường sắt. Điều này khiến bà Ngân vô cùng lo lắng.

"Tui tưởng phải quay lại chứ. Buồn quá không được gặp con cháu. Không ngờ tàu thông báo có xe trung chuyển để vào Đà Nẵng rồi lên tàu đi tiếp. Tui mừng lắm", bà Ngân chia sẻ.

Tàu SE7 rời đi, hơn 1 tiếng sau tàu SE2 từ ga Sài Gòn ra đến Đà Nẵng. Hành khách vừa xuống tàu, nhân viên đường sắt đứng từng toa hỗ trợ vận chuyển đồ đạc ra xe trung chuyển. Hành khách cũng được hướng dẫn làm 2 nhóm di chuyển: 1 nhóm khách chỉ về đến Huế và nhóm còn lại sẽ ra đến ga Đông Hà (Quảng Trị) để tiếp tục hành trình.

Video: Hành khách đường sắt phấn khởi được hỗ trợ trung chuyển miễn phí

Nghe được thông tin hướng dẫn kỹ càng, bà Lê Thị Hoa an tâm bởi xe đưa bà ra đến Huế. "Hành trình đi có bất tiện đôi chút nhưng do thiên tai gây sạt lở mà. Tôi đang công tác ở Nha Trang, nghe Huế mưa lớn ngập nên mua vé tàu về đây. Đường sắt kịp cho xe trung chuyển đưa ra Huế là mình an tâm rồi", bà Hoa tâm sự.

Ông Đoàn Kim Tuấn, Đội trưởng đội khách vận ga Đà Nẵng cho biết, trong chiều nay (15/10), đã sử dụng xe ôtô trung chuyển 204 khách từ tàu SE8 ở ga Đà Nẵng ra đến ga Cầu Hai (Huế) và đón 177 khách từ SE7 hướng ngược lại.

"Trong chiều và tối nay có 3 đoàn tàu từ miền Nam về đến ga Đà Nẵng với hơn 206 khách. Do tuyến đường sắt qua tỉnh Thừa Thiên Huế có nguy cơ bị ngập nên chúng tôi thực hiện trung chuyển theo 2 nhóm: Nhóm khách về đến Huế và nhóm khách ra đến ga Đông Hà để lên tàu tiếp tục hành trình và sau đó đón khách từ ga này về đến Đà Nẵng"ông Tuấn thông tin.

Xem thêm hình ảnh ngành đường sắt hỗ trợ hành khách đi ôtô trung chuyển miễn phí:

Video: Hành khách đường sắt phấn khởi được hỗ trợ trung chuyển miễn phí  - Ảnh 3.

15h30 ngày 15/10, những hành khách trên tàu SE7 được ôtô trung chuyển từ ga La Hai về đến ga Đà Nẵng

Video: Hành khách đường sắt phấn khởi được hỗ trợ trung chuyển miễn phí  - Ảnh 4.

Nhân viên đường sắt tại Đà Nẵng tận tình giúp đỡ hành khách

Video: Hành khách đường sắt phấn khởi được hỗ trợ trung chuyển miễn phí  - Ảnh 5.

Một mình từ Hà Tĩnh vào TP. Hồ Chí Minh thăm con, bà Cao Thị Ngân được nhân viên tận tình đưa những túi hàng, là quà quê của bà lên tàu

Video: Hành khách đường sắt phấn khởi được hỗ trợ trung chuyển miễn phí  - Ảnh 6.

Đội Kiểm tra, kiểm soát trật tự ATGT đường sắt số 3 (Phòng 9, Cục CSGT) cũng có mặt hỗ trợ người dân

Video: Hành khách đường sắt phấn khởi được hỗ trợ trung chuyển miễn phí  - Ảnh 7.

Tàu SE7 rời đi, một lúc sau tàu SE2 từ TP. Hồ Chí Minh cũng về đến ga Đà Nẵng

Video: Hành khách đường sắt phấn khởi được hỗ trợ trung chuyển miễn phí  - Ảnh 8.

Nhân viên đường sắt hướng dẫn hành khách vào 2 khu vực di chuyển. 1 nhóm về Huế và 1 nhóm ra ga Đông Hà để tiếp tục hành trình

Video: Hành khách đường sắt phấn khởi được hỗ trợ trung chuyển miễn phí  - Ảnh 9.

Khách nước ngoài cũng được nhân viên ga Đà Nẵng nhiệt tình hướng dẫn

Video: Hành khách đường sắt phấn khởi được hỗ trợ trung chuyển miễn phí  - Ảnh 10.

"Tuyến đường bị chia cắt nhưng ngành đường sắt đã kịp thời cho xe trung chuyển để tiếp tục di chuyển và hướng dẫn cụ thể cho chúng tôi nữa", ông Nguyễn Tùng chia sẻ

Video: Hành khách đường sắt phấn khởi được hỗ trợ trung chuyển miễn phí  - Ảnh 11.

Hành khách lên xe trung chuyển để đến ga tiếp theo

 

Ý kiến của bạn

Bình luận