Video thanh niên có tiền án, vi phạm nồng độ cồn, hành hung CSGT tỉnh Đồng Tháp

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Xã hội 13/03/2023 13:51

Từng bị tuyên phạt 3 năm tù về tội cố ý gây thương tích, thanh niên điều khiển xe mô tô có nồng độ cồn còn hành hung chiến sĩ CSGT tỉnh Đồng Tháp.

Video thanh niên có tiền án, vi phạm nồng độ cồn, hành hung CSGT tỉnh Đồng Tháp  - Ảnh 1.

Hình ảnh thanh niên có tiền án, vi phạm nồng độ cồn, hành hung CSGT tỉnh Đồng Tháp được camera ghi lại.

Ngày 13/3, tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), quá trình lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp kiểm tra thanh niên vi phạm nồng độ cồn, còn tấn công chiến sĩ CSGT.

Trước đó, vào hồi 16h15 ngày 12/3, 4 cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đồng Tháp đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến quốc lộ 80 và lập biên bản xử lý một người điều khiển môtô vi phạm nồng độ cồn tại Km 35+400 thuộc ấp Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò. Sau đó, một thanh niên điều khiển môtô biển số 66V1-834.40 chạy đến vị trí này và trình báo vừa bị người khác đánh. 

CSGT liền hỏi các thông tin liên quan đến sự việc thì người này trả lời: "Không biết". Nhận thấy nội dung tin báo không thuộc thẩm quyền giải quyết của CSGT, đại úy Huỳnh Thanh Nhàn đã hướng dẫn người này này đến Công an xã Vĩnh Thạnh (cách đó khoảng 500 m) để tiếp nhận trình báo và xác minh xử lý theo quy định.

Hiện trường video thanh niên có tiền án, vi phạm nồng độ cồn, hành hung CSGT tỉnh Đồng Tháp.

Tuy nhiên, thanh niên không làm theo mà yêu cầu CSGT phải trực tiếp giải quyết. Sau khi được tổ công tác giải thích các vụ việc đánh nhau không phải thẩm quyền của CSGT, thì nam thanh niên xông vào đánh đại úy Huỳnh Thanh Nhàn. Diễn biến vụ việc đã được camera của ghi lại. Làm việc tại trụ sở công an xã, người này khai tên Phan Tấn Đạt (sinh năm 1987, trú ở thị trấn Ốc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang). 

Đạt từng bị Tòa án nhân dân huyện Kiên Hải (tỉnh Kiên Giang) tuyên phạt 3 năm tù về tội Cố ý gây thương tích. Thời điểm này, trong cơ thể của nam thanh niên có mức nồng độ cồn là 0.554mg/l khí thở. Kiểm tra thương tích trên cơ thể của, đại úy Huỳnh Thanh Nhàn, bác sĩ ghi nhận có vết trầy ngoài da ở phía sau gáy và trên đùi phải.

Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp sau đó bàn giao Phan Tấn Đạt tới Công an huyện Lấp Vò để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.