Video thanh niên đập vỡ kính xe cứu thương trước cổng bệnh viện gây xôn xao dư luận

Giao thông 24h 03/06/2023 10:03

Sau khi đăng tải, video thanh niên đập vỡ kính xe cứu thương trước cổng bệnh viện đã gây bức xúc của dư luận với mong muốn công an điều tra làm rõ vụ việc.

Video thanh niên đập vỡ kính xe cứu thương trước cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh

Chiều 2/6, trên mạng xã hội đăng tải thông tin "Xe đang chuyển bệnh nhân thở máy, gặp ngay ông trời con. Theo anh em nên xử lý thế nào?" Ngay sau khi video đăng tải đã thu hút hàng trăm bình luận, chia sẻ của dư luận.

Nội dung video cho thấy một xe cứu thương đang lưu thông vào trước cổng một bệnh viện địa phương thì xuất hiện nam thanh niên đội nón vải, mang khẩu trang, mặc áo trắng cầm ghế sắt từ lề lao ra định đập vỡ kính xe. Lúc này, có hai phụ nữ ra cản và giựt lại chiếc ghế. Người thanh niên chỉ mặt tài xế và lớn tiếng hù dọa.   

Xe cứu thương tiếp tục chạy một đoạn thì người thanh niên lúc nãy bám theo. Lát sau, người thanh niên cầm cục gạch to từ lề đường lao ra ném vỡ kính trước xe cứu thương. Trên xe, tiếng hai người phụ nữ la hoảng hốt "Xe chở bệnh nhân anh ơi" Tiếng tài xế nói lớn: "Ui da, chọi bể đầu rồi". Sau đó, tài xế xuống xe và nói: "Trên xe chở bệnh nhân nặng lắm, có bác sĩ trên xe nữa". 

Để xác minh thông tin, PV đã liên hệ với người đăng video và được người này cho biết xe cứu thương nói trên thuộc Công ty TNHH Dịch vụ - Thương Mại Cường Phúc Thọ (TP.HCM).

Ngày 3/6, PV Tạp chí GTVT liên hệ với ông Nguyễn Minh Cường, Quản lý Công ty Cường Phúc Thọ để nắm thêm thông tin. Ông Cường cho biết: "Xe cứu thương nói trên chở bệnh nhân từ Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh. Khi xe gần đến cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh thì xuất hiện một nam thanh niên mặc áo sơ mi trắng đi xe gắn máy màu đỏ chở theo hai phụ nữ chạy theo xe cứu thương".

Theo ông Cường, người thanh niên cầm ghế sắt chặn xe cứu thương rồi la hét, chửi tài xế và nói lớn "Mày không biết tao là ai hả mà chạy xe hú còi?" Được người đi đường can ngăn, xe cứu thương tiếp tục chở bệnh nhân tới tới Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh. Tuy nhiên, thanh niên mặc áo trắng chạy theo xe cứu thương và cầm cục gạch to đập vỡ kính xe. Chưa dừng ở đây, người này cầm cục gạch thứ hai ném thẳng vào đầu tài xế gây chảy máu tay.

Video thanh niên đập bể kính xe cứu thương trước cổng bệnh viện gây xôn xao dư luận - Ảnh 2.

Video thanh niên đập bể kính xe cứu thương trước cổng bệnh viện gây xôn xao dư luận - Ảnh 3.

Video đăng tải đã thu hút hàng trăm bình luận, chia sẻ với mong muốn lực lượng Công an vào cuộc xử lý nghiêm theo pháp luật đối tượng đập xe cứu thương trước cổng bệnh viện.

Ông Cường còn cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, công an phường 7, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh tới hiện trường và đưa xe cứu thương cùng tài xế và bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Chợ Rẫy về công an phường. Tại đây, công an yêu cầu giữ xe cứu thương và nói đây là xe tang vật. Công an còn nói nếu tài xế không làm đơn thưa kiện thì trả xe và cho tài xế về; nếu tài xế thưa kiện thì buộc giữ xe và cả tài xế để giám định. Bên cạnh đó, khi nào tìm được đối tượng đập vỡ kính thì mới trả lại xe cứu thương.

"Do tài xế sợ xe bị giữ lâu ngày và tài xế cũng không biết có được về sớm hay không nên buộc ghi biên bản không thưa kiện", ông Cường nói thêm.

Cũng theo ông Cường, thanh niên đập vỡ kính xe cứu thương tên D. hiện là chủ cơ sở mai táng ĐCH ở TP Trà Vinh. "Có lẽ do cạnh tranh trong kinh doanh nên người này đã có hành động như trên. Tôi mong cơ quan công an sớm làm rõ vụ việc và xử lý người đập bể kính xe cứu thương của tôi theo đúng pháp luật", ông Cường nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn

Bình luận