Video Thượng úy công an lao vào dòng nước lũ cứu người phụ nữ ở Hà Giang

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Xã hội 10/06/2024 21:12

Phát hiện người phụ nữ dân tộc bị dòng nước lũ cuốn trôi, Thượng úy công an nhanh chóng lao xuống dòng nước chảy xiết và đưa người này vào bờ an toàn.

Video hiện trường Thượng úy công an lao vào dòng nước lũ cứu người phụ nữ người dân tộc ở Hà Giang

Chiều 10/6, tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), vào khoảng 16h50 chiều cùng ngày, tổ công tác của Đội CSGT-Trật tự Công an huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) đang làm nhiệm vụ ứng trực hỗ trợ người dân và du khách vận chuyển hành lý do bị mắc kẹt từ hôm trước tại Km6 đoạn Suối Cạn, đường xuống sông Nho Quế 1 và đi 3 xã biên giới tỉnh Hà Giang, phát hiện có 3 công dân người dân tộc của xã Thượng Phùng bị nước lũ cuốn trôi do cố vượt qua dòng nước chạy xiết. Ngay lập tức, Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường (SN 1992, cán bộ Đội CSGT-Trật tự Công an huyện Mèo Vạc) đã lao xuống dòng nước chảy xiết kịp thời đưa người phụ nữ vào bờ an toàn. Lực lượng CSGT-Trật tự Công an huyện Mèo Vạc cũng đưa những công dân còn lại vào khu vực an toàn.

Theo Công an huyện Mèo Vạc, 3 người dân tộc cùng trong một gia đình gồm cặp vợ chồng và một người con. Người chồng là Sùng Mí Dính (SN 1981), vợ là chị Vừ Thị Thò (SN 1980) và người con là Vừ Mí Pó (SN 2005), cả 3 cùng trú tại thôn Lủng Chu, xã Thượng Phùng.

Được biết, sau nhiều ngày mưa lớn kéo dài, nước từ thượng nguồn sông Lô liên tục đổ về khiến nhiều điểm tại TP. Hà Giang ngập chìm trong nước lũ. Lực lượng Cảnh sát PCCC, CNCH và Cảnh sát Cơ động đã phân chia lực lượng, phối hợp với lực lượng tại chỗ ứng cứu kịp thời tại những điểm ngập úng, hỗ trợ, giúp đỡ hàng ngàn lượt người dân di chuyển qua vùng bị ngập và di dời tài sản đến nơi an toàn.

Ý kiến của bạn

Bình luận