VinFast áp dụng chính sách đặc biệt cho dòng xe VF 9

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Thị trường 31/05/2024 16:19

Hãng xe thuộc tập đoàn Vingroup áp dụng chính sách chăm sóc khách hàng đặc biệt đối với mẫu ô tô cao cấp nhất VinFast VF 9. Đây đều là những đặc quyền chưa từng có tiền lệ ở các mẫu xe khác.

VF 9 là mẫu xe cao cấp nhất trong dải sản phẩm ô tô điện của VinFast.

VF 9 là mẫu xe cao cấp nhất trong dải sản phẩm ô tô điện của VinFast.

Cụ thể, kể từ ngày 1/6/2024 đến hết ngày 31/3/2025, tất cả chủ sở hữu xe VinFast VF 9 sẽ được hưởng đặc quyền chuyển đổi sang xe mới với chi phí hấp dẫn. Khách hàng chỉ phải trả thêm 15% giá xe mới cho các xe đã qua sử dụng 18 tháng, 20% giá xe mới cho các xe đã qua sử dụng 24 tháng để được đổi sang một chiếc xe VF 9 hoàn toàn mới.

Nếu đổi từ xe thuê pin sang xe kèm pin, từ phiên bản thấp lên phiên bản cao hoặc thêm trang bị, tính năng tùy chọn, khách hàng sẽ chi trả thêm phần chênh lệch theo giá trị thực tế tại thời điểm đổi. Thời hạn đăng ký tham gia chương trình đổi xe VF 9 mới là từ ngày 1/6/2024 đến hết ngày 31/8/2024.

Ngoài ra, kể từ ngày 1/6/2024 đến hết ngày 31/12/2027, tất cả khách hàng mua xe VF 9 sẽ được VinFast cam kết mua lại xe sau 24 tháng sử dụng với giá tương đương 78% giá ban đầu, sau 36 tháng sử dụng với giá bằng 70% giá ban đầu.

Điều kiện áp dụng cho chính sách đổi xe VF 9 mới và mua lại xe VF 9 cũ là xe đảm bảo tình trạng pháp lý và vẫn còn trong tình trạng vận hành tốt, không có tiền sử tai nạn, hỏng hóc nghiêm trọng hoặc bị cháy, ngập nước...

Đặc biệt, VinFast sẽ miễn phí sạc pin cho tất cả xe VF 9 trong vòng 2 năm tới (từ ngày 1/6/2024 đến hết ngày 31/5/2026) tại tất cả trạm sạc chính hãng VinFast trên toàn quốc.

VinFast cũng triển khai dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng đặc quyền dành riêng cho xe VF 9, với cam kết tiếp nhận và ưu tiên phục vụ ngay để rút ngắn thời gian chờ đợi, hoặc sắp xếp lịch phù hợp với thời gian và nhu cầu của các chủ xe. Tất cả xe VF 9 khi đến với xưởng dịch vụ chính hãng VinFast trên toàn quốc sẽ được tiếp đón và tư vấn bởi các cố vấn dịch vụ có kinh nghiệm và tay nghề cao, được sửa chữa bởi các kỹ thuật viên xuất sắc nhất và được kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng bởi quản đốc trước khi xe rời xưởng.

Trường hợp khách hàng yêu cầu, VinFast sẽ hỗ trợ giao nhận xe miễn phí trong giờ hành chính tại địa điểm chỉ định của khách hàng, trong phạm vi bán kính tối đa 30 km tính từ xưởng dịch vụ gần nhất.

Ý kiến của bạn

Bình luận