VinFast bán 600 ô tô điện đầu tiên sang Indonesia

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Thị trường 22/02/2024 08:03

Lô xe điện VinFast được mua bởi 3 khách hàng Indonesia phục vụ cho mục tiêu mở rộng đội xe của các doanh nghiệp tại địa phương.

Tổng Giám đốc VinFast Indonesia (đứng giữa) và các đại diện doanh nghiệp tại lễ ký kết.

Tổng Giám đốc VinFast Indonesia (đứng giữa) và các đại diện doanh nghiệp tại lễ ký kết.

Cụ thể, trong khuôn khổ triển lãm IIMS 2024, VinFast đã chính thức ký kết Biên bản Ghi nhớ về việc cung cấp 600 chiếc xe điện cho 3 doanh nghiệp Indonesia, bao gồm: PT. Energi Mandiri Bumi Pertiwi, PT. Sumber Amarta Jaya và PT. Teknologi Karya Digital Nusa Tbk. Các mẫu xe này sẽ phục vụ cho mục tiêu mở rộng đội xe doanh nghiệp của các công ty, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường giao thông xanh Indonesia

Thỏa thuận này khẳng định uy tín của VinFast và sức hút của thương hiệu tại đất nước vạn đảo, đồng thời mở ra cơ hội để hãng xe Việt khai thác những tiềm năng to lớn của thị trường xe điện địa phương, cũng như thúc đẩy sự phát triển giao thông xanh trong khu vực.

Ông Trần Quốc Huy, Tổng Giám đốc VinFast Indonesia, cho biết: "VinFast rất vinh dự được lựa chọn là đơn vị cung cấp sản phẩm cho các đội xe doanh nghiệp, và cùng các đối tác khai phá những tiềm năng to lớn của thị trường xe điện Indonesia. Điều này không chỉ thể hiện sự đón nhận của thị trường, mà còn khẳng định năng lực cạnh tranh của VinFast trên toàn cầu. Chúng tôi cam kết sẽ không ngừng sáng tạo để đồng hành cùng khách hàng Indonesia trên hành trình chuyển đổi sang giao thông bền vững và cùng nhau kiến tạo một tương lai xanh cho mọi người."

Trong khi đó, ông Thomas Agung Utomo, Tổng Giám đốc PT. Energy Mandiri Bumi Pertiwi, đánh giá cao tầm nhìn xanh và đóng góp của VinFast cho thị trường giao thông điện hóa toàn cầu.

"VinFast cũng là nhà cung cấp xe điện uy tín, mang đến dải sản phẩm đa dạng cùng chính sách hậu mãi vượt trội. Đây là những điều kiện then chốt để chúng ta cùng nhau đưa di chuyển điện hóa trở thành lựa chọn cho mọi người, hướng đến tương lai giao thông bền vững tại Indonesia và trong khu vực", ông Thomas Agung Utomo, chia sẻ.

Quyết định đầu tư vào Indonesia là bước tiến chiến lược nhằm nâng cao sự hiện diện thương hiệu và năng lực cạnh tranh của VinFast trên thị trường xe điện quốc tế. Việc chinh phục một trong những thị trường xe điện lớn nhất Đông Nam Á, với tiềm năng và tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, cùng nguồn tài nguyên dồi dào sẽ là bước đà quan trọng cho VinFast trong kế hoạch phát triển và mở rộng toàn cầu.

Ý kiến của bạn

Bình luận