VinFast bắt đầu thu cũ, đổi mới ô tô điện

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Thị trường 23/04/2024 14:00

Người dùng ô tô máy xăng sẽ được hỗ trợ thu cũ với giá hấp dẫn để chuyển đổi sang xe điện thông qua sự hợp tác giữa VinFast và Chợ Tốt.

Đại diện VinFast và Chợ Tốt ký kết hợp tác triển khai chương trình thu cũ, đổi mới ô tô điện.

Đại diện VinFast và Chợ Tốt ký kết hợp tác triển khai chương trình thu cũ, đổi mới ô tô điện.

Cụ thể, kể từ ngày 22/4/2024, khách hàng sở hữu ô tô xăng và ô tô điện VinFast sẽ được cam kết thu mua với giá hấp dẫn dựa theo mức khấu hao cố định theo năm lên đến 88% so với giá bán niêm yết hiện hành.

Đáng chú ý là khách hàng sở hữu xe động cơ xăng của các thương hiệu khác cũng được Chợ Tốt hỗ trợ thu mua để dễ dàng chuyển đổi sang ô tô điện VinFast. Chợ Tốt cam kết thu mua với mức giá minh bạch so với thị trường, cung cấp dịch vụ tận nơi hoặc trực tiếp tại các showroom chỉ định của VinFast.

Khi mua xe điện VinFast mới, các khách hàng bán xe cũ cho Chợ Tốt sẽ được hưởng thêm chính sách ưu đãi lãi suất "3 nhất" mà VinFast đang triển khai trong chương trình "Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam lần 2".

Cụ thể, thời gian vay dài nhất đến 8 năm, giá trị vay lớn nhất tới 80% giá xe và lãi suất vay hấp dẫn nhất. Số tiền mà khách hàng phải trả cho ngân hàng hằng tháng được tính theo phương thức niên kim cố định, không bị biến động theo diễn biến thị trường. Nếu không vay trả góp mà lựa chọn hình thức trả thẳng, khách hàng sẽ được ưu đãi ngay 4% trừ vào giá xe.

Trước đó, từ cuối tháng 3/2024, VinFast và Chợ Tốt cũng đã bắt tay nhau để triển khai chương trình "Thu cũ xe máy xăng - Đổi mới xe máy điện". Đây là chương trình được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao khi có chi phí hợp lý và thuận tiện trong quá trình thực hiện dịch vụ.

Bà Dương Thị Thu Trang - Tổng giám đốc VinFast Thị trường Việt Nam cho biết: "Một trong những rào cản khiến một bộ phận khách hàng chưa sẵn sàng chuyển đổi xanh sang sử dụng xe điện là bởi họ gặp khó khăn khi chuyển nhượng chiếc xe đang sử dụng. Do đó, mô hình hợp tác giữa VinFast và Chợ Tốt sẽ mang đến cho khách hàng một giải pháp trọn gói với nhiều quyền lợi như vừa bán được xe cũ với giá tốt, vừa dễ dàng mua xe mới với ưu đãi hấp dẫn".

Ý kiến của bạn

Bình luận