VinFast có loạt đại lý phân phối độc lập đầu tiên tại Mỹ

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Thị trường 03/01/2024 07:59

Hãng xe Việt cho biết vừa chính thức ký kết với 5 đại lý độc lập đầu tiên phân phối ô tô điện VinFast ở 4 bang tại Mỹ, qua đó mở rộng kênh tiếp cận đến khách hàng ở xứ sở cờ hoa.

VinFast dự kiến sẽ mở rộng mạng lưới phân phối sản phẩm xe điện tới 125 điểm bán trên toàn nước Mỹ.

VinFast dự kiến sẽ mở rộng mạng lưới phân phối sản phẩm xe điện tới 125 điểm bán trên toàn nước Mỹ.

Các đại lý VinFast đầu tiên gồm Leith VinFast (Raleigh, Bắc Carolina), Smith Haven VinFast (St. James, New York), Principle VinFast Grapevine (Grapevine, Texas), Hiley VinFast của Fort Worth (Fort Worth, Texas) và VinFast Wichita (Wichita, Kansas). Các đại lý sẽ bắt đầu kinh doanh mẫu xe VF 8, tiếp sau đó là VF 6, VF 7 và VF 9 ngay khi các mẫu xe này ra mắt tại Mỹ.

Tất cả khách hàng mua hoặc thuê xe điện VinFast đều sẽ được áp dụng chính sách hậu mãi chính hãng bao gồm bảo hành 10 năm/125.000 dặm cho xe, 10 năm không giới hạn số dặm cho pin.

Bà Trần Mai Hoa, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh và Marketing VinFast toàn cầu cho biết: "Đây là bước tiến quan trọng khẳng định cam kết của VinFast trong việc mở rộng mạng lưới kinh doanh, rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường. Hợp tác với các đại lý giúp VinFast nhanh chóng đem đến cho người tiêu dùng những mẫu xe điện chất lượng tốt, giá tốt và chính sách hậu mãi xuất sắc, thúc đẩy mục tiêu xanh hóa giao thông toàn cầu".

Trong khi đó, ông Danny Williams, Giám đốc điều hành tại Leith Automotive Group, một trong những đại lý của VinFast, cũng chia sẻ: "Chúng tôi rất vui mừng khi trở thành đại lý đầu tiên của VinFast tại Bắc Carolina, nơi được đặt nhà máy sản xuất xe điện hiện đại VinFast. Sau khi trao đổi với các lãnh đạo của VinFast, trực tiếp trải nghiệm mẫu xe điện của họ, chúng tôi đặc biệt ấn tượng bởi thương hiệu này. Chúng tôi tin rằng VinFast là một mảnh ghép mới hoàn hảo của Tập đoàn kinh doanh ô tô Leith".

VinFast dự kiến sẽ mở rộng mạng lưới phân phối sản phẩm xe điện tới 125 điểm bán trên toàn nước Mỹ. Bên cạnh mở rộng hệ thống đại lý, VinFast cũng đang vận hành 13 cửa hàng bán lẻ và trung tâm dịch vụ tại California.

Ý kiến của bạn

Bình luận