VinFast mở thêm 12 đại lý mới tại thị trường Mỹ

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Thị trường 24/04/2024 12:49

Hãng xe Việt cho biết vừa ký hợp tác với 12 đại lý mới tại Mỹ, qua đó tiếp tục mở rộng mạng lưới bán lẻ và sự hiện diện của thương hiệu VinFast tại thị trường ô tô hàng đầu thế giới.

Các đại lý mới của VinFast tại Mỹ sẽ bắt đầu kinh doanh mẫu xe VF 8, tiếp theo đó là VF 9 và VF.

Các đại lý mới của VinFast tại Mỹ sẽ bắt đầu kinh doanh mẫu xe VF 8, tiếp theo đó là VF 9 và VF.

Sau các thỏa thuận này, VinFast đã hợp tác với tổng cộng 18 đại lý tại 7 bang ở Mỹ gồm North Carolina, New York, Texas, Florida, Kansas, Connecticut và Kentucky. Mỗi đại lý sẽ mở ít nhất một cửa hàng bán lẻ và dịch vụ. Nhóm 12 cửa hàng đại lý mới của VinFast dự kiến sẽ khai trương từ tháng 4/2024.

Các đại lý mới sẽ bắt đầu kinh doanh mẫu xe VF 8, tiếp theo đó là VF 9 và VF 7 ngay sau khi những mẫu xe này có mặt tại Mỹ. Bên cạnh đó, VinFast đang vận hành 15 cửa hàng bán lẻ và xưởng dịch vụ tại California, bang có tỷ lệ sử dụng xe điện cao nhất nước Mỹ.

VinFast hiện đang áp dụng chính sách bảo hành hàng đầu thị trường, bao gồm bảo hành 10 năm hoặc 125.000 dặm cho xe và 10 năm không giới hạn số dặm cho pin.

Ngoài ra, kho phụ tùng của VinFast luôn sẵn sàng hỗ trợ đại lý trên toàn nước Mỹ để đảm bảo chất lượng dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng dành cho khách hàng VinFast. Các đại lý chính thức của VinFast chỉ cần gửi yêu cầu lên hệ thống chuyên trách; đơn xử lý sẽ được hoàn thiện và gửi lại định kỳ.

Được biết, từ quý 4/2023, VinFast đã chuyển hướng từ mô hình phân phối trực tiếp đến người tiêu dùng nặng về chi phí đầu tư, sang mô hình hybrid tiết kiệm hơn với trọng tâm là tận dụng cơ sở hạ tầng phân phối hiện có, thông qua việc xây dựng các mạng lưới đại lý tại Mỹ và trên toàn cầu. VinFast dự kiến doanh số bán hàng thông qua các đại lý sẽ đóng góp đáng kể vào doanh số của hãng trong nửa cuối năm 2024.

Bên cạnh các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada và châu Âu, VinFast cũng đang mở rộng sang các thị trường trong khu vực châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Philippines cùng khu vực Trung Đông và châu Phi. Ngoài Việt Nam, VinFast cũng xúc tiến xây dựng nhà máy sản xuất xe điện ở Mỹ, Ấn Độ và dự kiến xây nhà máy tại Indonesia.

Ý kiến của bạn

Bình luận