VinFast ra mắt mẫu xe đạp điện đầu tiên

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
Thị trường 09/07/2023 15:50

Mẫu eBike lần đầu tiên ra mắt khách hàng Việt tại triển lãm "VinFast - Vì tương lai xanh", cùng với bộ ba ô tô điện mới VF 3, VF 6 và VF 7.

VinFast ra mắt xe đạp điện, hoàn thiện hệ sinh thái xe điện toàn diện tại Việt Nam - Ảnh 1.

Mẫu xe đạp điện mới của VinFast trang bị động cơ ở phía sau, pin lớn nằm dưới yên.

Mẫu eBike có thiết kế khỏe khoắn với khung hình thoi giúp tăng khả năng chịu lực. Yên to và dài kết hợp với tay lái được nâng cao mang lại cho người sử dụng tư thế ngồi đứng thoái mái, kể cả đi thời gian dài. Xe sử dụng bộ lốp béo, khung kích thước lên tới 20 inch, hệ thống giảm xóc đặc biệt cùng trang bị cả phanh đĩa trước và sau. 

VinFast ra mắt xe đạp điện, hoàn thiện hệ sinh thái xe điện toàn diện tại Việt Nam - Ảnh 2.

Xe được thiết kế với chiều cao 760 mm khá phù hợp với khách hàng Việt.

Theo nhà sản xuất, xe có chiều dài 1.695 mm, chiều cao yên 760 mm phù hợp với phần đông khách hàng. Chiếc xe đạp đô thị yên dài này có thể di chuyển tới 60 km/lần sạc (thuần điện), và dễ dàng chuyển đổi giữa chế độ đạp xe trợ lực thông thường và chế độ chạy điện giúp xe có thể di chuyển quãng đường xa hơn.

Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng cho biết, xe trưng bày trong sự kiện là phiên bản tiền sản xuất. Phiên bản thương mại thực tế có thể có khác biệt nhất định về thiết kế và thông số kỹ thuật.

Mức giá chiếc eBike của VinFast chưa được công bố.

VinFast ra mắt xe đạp điện, hoàn thiện hệ sinh thái xe điện toàn diện tại Việt Nam - Ảnh 3.

Mẫu xe đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều khách hàng.

VinFast là hãng xe đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam trang bị những tính năng thông minh ngay từ dòng sản phẩm eBike. Dự kiến mẫu xe đạp điện đô thị yên dài sẽ được trang bị gói smart services thông qua ứng dụng được VinFast phát triển dành riêng xe đạp điện, người dùng được trải nghiệm hàng loạt các tính năng thông minh như định vị xe, điều khiển chế độ lái, dẫn đường, tự động thực hiện cuộc gọi khẩn cấp khi có tai nạn…

VinFast ra mắt xe đạp điện, hoàn thiện hệ sinh thái xe điện toàn diện tại Việt Nam - Ảnh 4.

eBike lầ dải sản phẩm mới của VinFast.

Cùng với mẫu xe đạp điện đầu tiên, VinFast cũng đồng thời giới thiệu ra thị trường 3 mẫu ô tô điện VF 3, VF 6 và VF 7. Sau Hà Nội, "VinFast - Vì tương lai xanh" sẽ được tổ chức liên tục tại 11 tỉnh, thành phố lớn khác trên toàn quốc với nhiều hoạt động tương tác, lái thử và trải nghiệm dành cho khách tham quan.  

Ý kiến của bạn

Bình luận