VinFast VF 9 lộ diện ở Lạng Sơn trước khi xuất sang Trung Quốc

Tác giả: Hải Nam

saosaosaosaosao
Thị trường 10/06/2022 19:30

Tạp chí GTVT - VinFast VF 9 tiếp tục được xuất khẩu sang Trung Quốc thông qua đường bộ qua cửa khẩu Hữu Nghị - Lạng Sơn.

Một chiếc xe VinFast VF 9 với ngoại thất màu trắng được bắt gặp khi đang trong quá trình vận chuyển lên container để xuất khẩu sang Trung Quốc. Theo đó, chiếc VinFast VF 9 xuất hiện ở cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn và sang Trung Quốc theo đường bộ thay vì sử dụng máy bay như nhiều quốc gia ở châu Âu.

1

Đây không phải lần đầu tiên VinFast VF 9 xuất hiện tại đây. Trước đó, dàn xe VinFast gồm VF e34, VF 8 và VF 9 ngụy trang cũng đã từng có mặt tại cửa khẩu này để chuyển sang nước bạn phía Bắc. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên VF 9 không được nguỵ trang và để lộ cả nội thất bên trong. So với VF 8, VinFast VF 9 xuất hiện ít hơn càng khiến người dùng chờ đợi và thời gian giao xe cũng có thể chậm hơn "đàn em".

Ở lần tái xuất này, VinFast VF 9 dù đã bị che một số khu vực như tên xe ở đuôi, logo ở kính cửa trụ C, nhưng logo chữ "V" ở đuôi xe vẫn khá rõ ràng. Đồng thời, thiết kế quen thuộc của mẫu xe điện VinFast VF 9 cũng khó có thể lẫn vào đâu được. Cách đây không lâu, một chiếc VF 9 với ngoại hình tương tự được bắt gặp sạc pin trong khuôn viên nhà máy VinFast ở Hải Phòng.

2

Ngoài ngoại thất, video cũng ghi lại được nội thất của VinFast VF 9 với màn hình cỡ lớn đặt ở trung tâm. Chiếc SUV "full-size" này cũng có ghế ngồi kiểu thương gia ở hàng ghế thứ 2 cùng chất liệu bọc da. Vô-lăng xe đang được dán kín.

 

VinFast VF 9 là SUV hạng E với kích thước full size và hướng đến các "chủ tịch" nhờ cấu hình ghế 6 hoặc 7 chỗ ngồi với nhiều tiện nghi hiện đại. Về vận hành, VF 9 được trang bị động cơ điện cho đầu ra công suất tối đa 402 mã lực, mô men xoắn cực đại 640 Nm. Xe sử dụng hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian và khách hàng có 2 tùy chọn phiên bản pin với quãng đường di chuyển là 485 km và 680 km sau mỗi lần sạc đầy.

3

Hãng xe Việt đã nhận đặt cọc VinFast VF 9 từ tháng 1/2022 với mức giá 2 phiên bản gồm Eco giá 1,443 tỷ đồng và 1,572 tỷ đồng với bản Plus.

Mercedes-Benz GLS, BMW X7 là những đối thủ mà VinFast VF 9 phải cạnh tranh không chỉ ở Việt Nam mà nhiều thị trường như Mỹ, Canada hay châu Âu mà chiếc xe này "tham chiến".

Ý kiến của bạn

Bình luận