VinFast VF 9 Việt Nam, thiết kế lộ diện nhiều điểm khác biệt

Tác giả: Khánh Linh

saosaosaosaosao
Thị trường 24/06/2022 20:30

Tạp chí GTVT - VinFast đã nhận cọc VF 9 tại Việt Nam từ tháng 1/2022 với mức giá 1,443 tỷ VNĐ cho bản Eco và 1,572 tỷ VNĐ với bản Plus.

Thời gian gần đây VinFast VF 9 liên tục xuất hiện ngoài đời thực, nhờ vậy mà chúng ta có cái nhìn chi tiết và thực tế hơn thiết kế của mẫu SUV “made in Việt Nam”. Ở những lần lộ diện trước, ngoại hình của VF 9 đều giống nhau và khả năng cao là bản Plus.

1

Mới đây nhất, trên mạng xã hội Tiktok đã xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh hai chiếc xe điện VinFast VF 9 đỗ cạnh nhau. Điều đáng nói là trong đó có một chiếc có nhiều điểm khác biệt so với những chiếc từng xuất hiện trước đây.

Cụ thể, xe có phần ốp phía dưới cản trước, cản sau và hông đều có màu đen. Đáng chú ý, phần hốc bánh xe cũng là màu đen, thông thường các mẫu xe SUV dùng nhựa sần đen là để khi đi vào các địa hình xấu không bị xước sơn. Tiếp đến là bộ mâm hai tông màu cũng nhỏ hơn với thiết kế kiểu 5 chấu. Trong khi đó, chiếc xe bên cạnh và những chiếc xuất hiện trước đây đều được sơn cùng màu thân xe và bộ mâm có kích thước lớn hơn. Với những chi tiết nói trên, có thể đây chính là chiếc VF9 bản tiêu chuẩn (Eco).

2

Ngoài những điểm khác biệt ở ngoại thất, nội thất của bản Plus, bản Eco của VF 9 cũng có một số điểm khác biệt như ghế giả da thay vì da thật, ghế lái chỉnh điện 8 hướng thay vì 12 hướng, chỉ có sưởi ghế chứ không có thông gió, không có ghế VIP, điều hòa tự động 2 vùng thay vì 3 vùng,... .

3

VinFast VF 9 là một mẫu SUV full size với chiều dài x rộng x cao lần lượt là: 5.120 x 2.000 x 1.721mm. Kích thước này ngang ngửa với Lexus 570, BMW X7, Mercedes-Benz GLS, Chevrolet Tahoe… .

Về vận hành, VF 9 được trang bị động cơ điện cho đầu ra công suất tối đa 402 mã lực, mô men xoắn cực đại 640 Nm. Xe sử dụng hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian và khách hàng có 2 tùy chọn phiên bản pin với quãng đường di chuyển là 485 km và 680 km sau mỗi lần sạc đầy.

Ý kiến của bạn

Bình luận