Vingroup diễn tập chữa cháy tại các khu đô thị Vinhomes

Xã hội 18/10/2015 08:33

Gần 1.000 người đã tham gia diễn tập phòng cháy chữa cháy tại khu đô thị Vinhomes Times City và Vinhomes Royal City.

 

vingroup-dau-tu-he-thong-pccc-hien-dai-tai-cac-khu-do-thi

Tập đoàn Vingroup vừa phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy TP Hà Nội tổ chức hai ngày diễn tập tại khu đô thị Vinhomes Times City (14/10) và Vinhomes Royal City (16/10). 

Chương trình diễn tập có sự tham gia của gần 1.000 người là lực lượng chữa cháy tại cơ sở, cảnh sát phòng cháy chữa cháy, lực lượng cấp cứu 115, bệnh viện Vinmec, UBND và công an sở tại cùng cư dân tại hai khu đô thị.

 Sau hai buổi diễn tập và qua kiểm tra thực tế, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy số 1 - ông Trần Văn Vụ nhận xét, bên cạnh trang thiết bị hiện đại, lực lượng phòng cháy chữa cháy tại cơ sở đã có sự phối kết hợp nhanh chóng, hiệu quả.

Tất cả các khu đô thị Vinhomes đều được Vingroup trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại, thiết bị báo cháy thông minh từ các nhà cung cấp uy tín hàng đầu như Hochiki, Notifire, Siemens.

vingroup-dau-tu-he-thong-pccc-hien-dai-tai-cac-khu-do-thi-1

Tại những khu vực có nguy cơ cháy nổ lớn như tầng hầm gửi xe được trang bị hệ thống chữa cháy tự động bằng nước Sprinkler với độ nhạy cảm nhiệt độ cao, tự động chữa cháy và tạo màng mưa ngăn đám cháy lan rộng. Các nguồn có nguy cơ gây chập điện, cháy nổ là trạm trung thế, hạ thế, máy phát, máy biến áp, phòng điện..., cũng được trang bị hệ thống khí Nito điều khiển qua hệ thống báo cháy tự động có thể tự động chữa cháy khi có sự cố.

Với yếu tố đặc thù của các cao ốc, hệ thống hút khói hành lang, hệ thống điều áp buồng thang, hệ thống thang thoát hiểm… được chủ đầu tư chú trọng đầu tư hiện đại, đúng quy chuẩn kỹ thuật. Các khu vực chung đều được lắp hệ thống chuông, loa báo cháy, báo khói, tủ chữa cháy đồng bộ.

Bên trong mỗi căn hộ Vinhomes lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động, đầu báo khói, đầu báo nhiệt ở khu bếp... đảm bảo phòng cháy chữa cháy kịp thời. Quanh các tòa nhà, các họng tiếp nước cũng được bố trí tại những vị trí thuận tiện cho xe chữa cháy di chuyển và máy bơm chữa cháy hút nước cùng lực lượng bảo vệ chuyên trách 24/24. Tại Times City còn có bể ngầm khoảng 2.700m3 cấp cho khu đô thị và trên nóc mỗi tòa nhà đều có 8 bồn nước kết nối với hệ thống bơm chữa cháy tự động đảm bảo chữa cháy trong nhiều giờ liền.

vingroup-dau-tu-he-thong-pccc-hien-dai-tai-cac-khu-do-thi-2

Theo đại diện Vingroup, cùng với việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, con người cũng là một yếu tố tiên quyết trong việc triển khai hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy. Lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở được đào tạo thường xuyên trong nội bộ hoặc thông qua các buổi diễn tập quy mô lớn phối hợp với cảnh sát phòng cháy chữa cháy khu vực cũng giúp nâng cao kinh nghiệm.

"Thông qua các hoạt động này, cư dân tại các khu đô thị cũng được nâng cao ý thức phòng cháy và chữa cháy trong cộng đồng", vị đại diện chia sẻ.

 

Ý kiến của bạn

Bình luận