Volvo rời hội sản xuất ô tô châu Âu do bất đồng về xe điện

Tác giả: Hải Nam

saosaosaosaosao
Văn hóa 12/07/2022 08:00

Tạp chí GTVT - Vì không đồng ý với mục tiêu cắt giảm khí thải của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu, Volvo rút khỏi tổ chức này.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào ngày 8/7/2022, hãng xe Thụy Điển Volvo cho biết: “Sau nhiều cân nhắc, chúng tôi đã kết luận rằng chiến lược phát triển bền vững và tham vọng của Volvo Cars không hoàn toàn phù hợp với định vị và cách làm việc của ACEA ở giai đoạn này. Do đó, chúng tôi tin rằng tốt hơn là nên đi một con đường khác. Volvo có những kế hoạch đầy tham vọng theo cách riêng, để hiện thực hóa phương tiện giao thông không phát thải”.

1

Volvo muốn cấm bán xe du lịch lắp động cơ đốt trong tại châu Âu từ năm 2030, nhưng Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Châu Âu không đồng thuận

Volvo không phải là nhà sản xuất ô tô đầu tiên từ bỏ vai trò hội viên ACEA, Stellantis cũng đã công bố quyết định tương tự vào ngày 14/6 vừa qua.

Hãng xe hơi khổng lồ Stellantis cho biết họ sẽ chỉ duy trì tư cách là thành viên ACEA cho đến ngày cuối cùng của năm 2022.

Nghị viện châu Âu gần đây đã thông qua việc cấm bán xe ô tô động cơ đốt trong vào năm 2035. Trong khi đó, Volvo muốn chỉ bán xe điện vào thời điểm trước đó 5 năm (tức là kể từ năm 2030).

Ý kiến của bạn

Bình luận