Vụ Porsche sinh đôi: Xe mang BKS giả xóa số khung, số máy

Tác giả: Dương Khuê

saosaosaosaosao
Bạn đọc 20/04/2021 15:51

Vụ Porsche sinh đôi, cơ quan công an cho biết, vụ việc có những tình tiết phức tạp, người sở hữu chiếc xe mang BKS giả vẫn chưa đến trình diện.

176177359_463562684914323_3239686789262523131_n
Hai xe Porsche "sinh đôi" bị tạm giữ tại cơ quan công an. Chiếc xe bên trái được xác định là mang BKS giả.

Thông tin mới về vụ xe Porsche sinh đôi ở TP Hà Nội, chiều nay (20/4), lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai (Công an TP Hà Nội) cho biết, một trong 2 xe mang nhãn hiệu Porsche trùng BKS đã bị đục số khung, số máy và đeo biển số giả.

Đặc biệt, người điều khiển phương tiện đeo BKS giả đến nay vẫn chưa đến cơ quan công an để làm việc. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã xác định được danh tính, nhân thân người điều khiển chiếc xe đeo BKS giả. Hiện cơ quan công an sẽ tiến hành các biện pháp tố tụng cần thiết để phục vụ công tác điều tra, xác minh nguồn gốc chiếc xe. Đặc biệt là xác định ý đồ của chủ xe khi đục mài số khung, số máy.

Như Tạp chí GTVT đã đưa tin, sáng 19/4, 2 xe ô tô Porsche sinh đôi cùng BKS 30A-715.10 cùng xuất hiện tại khu vực tòa P7, phân khu Park Hill thuộc khu đô thị Times City, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Sự việc đã thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận xã hội. Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân về vụ Porsche sinh đôi, cơ quan công an đã tạm giữ cả 2 phương tiện để phục vụ công tác điều tra. 

Qua xác minh, cơ quan công an cho biết, chiếc xe màu đen ngả nâu sử dụng BKS thật do ông N.H.T. (trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đứng tên đăng ký. Chiếc xe này được đăng ký lần đầu vào tháng 6/2015.

Theo chia sẻ trong video clip của người phụ nữ tự nhận là chủ sở hữu BKS thật, sự việc hy hữu xảy ra khi người này vô tình đi qua và nhận thấy chiếc xe Porsche đang đỗ dưới cổng chung cư cùng mẫu mã, chủng loại và cùng mang BKS giống hệt của mình. Thấy vậy, người phụ nữ này đã ngay lập tức gặp người lái chiếc xe đeo BKS giả và nhận được lời đề nghị "thông cảm". Ít phút sau khi xảy ra sự việc, đội ngũ bảo vệ tại khu chung cư đã khóa bánh chiếc xe đeo biển giả và lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường để giải quyết.

Ý kiến của bạn

Bình luận