Vụ tai nạn trên sông Tiền: Lái tàu và lái phà không có nồng độ cồn, không dương tính với ma túy

Tác giả: Thắng Khang

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 22/04/2024 09:56

Theo kết quả điều tra ban đầu của lực lượng chức năng, tại thời điểm xảy ra tai nạn, cả lái tàu và lái phà không có nồng độ cồn, không dương tính với ma túy.

Vụ tai nạn trên sông Tiền: Lái tàu và lái phà không có nồng độ cồn, không dương tính với ma túy- Ảnh 1.

Các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra nguyên nhân cụ thể dẫn đến vụ tai nạn khiến 1 người tử vong

Ngày 22/4, Công an tỉnh An Giang cho biết đã chỉ đạo Công an thị xã Tân Châu phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ điều tra vụ tàu tai nạn chở du khách nước ngoài đâm trúng phà chở khách trên sông Tiền để sớm tiến hành các bước xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, lực lượng công an đã triệu tập người lái tàu du lịch và lái phà cùng những người liên quan để điều tra nguyên nhân. Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an thị xã Tân Châu, tại thời điểm xảy ra tai nạn, cả lái tàu du lịch và lái phà đều không có nồng độ cồn, không dương tính với ma túy. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng về lỗi của các bên dẫn đến vụ tai nạn.

Trong khi đó, thông tin từ người thân của hướng dẫn viên Ab Dol Ro Zak (1 trong 3 nạn nhân bị thương nặng trong vụ tai nạn trên), sau 3 ngày cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, nạn nhân này đã tử vong đã được gia đình đưa về quê ở An Giang để lo hậu sự.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang cho biết sẽ phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp du lịch, lữ hành xây dựng phương án, đảm bảo ATGT thủy không chỉ cho tàu du lịch mà tất cả phương tiện khác chạy trên sông Tiền.

Trước đó, như Tạp chí GTVT đã thông tin, vào khoảng 17h25 ngày 19/4, tàu Hang Chau Tourist Express Boat chở 42 du khách nước ngoài di chuyển từ Phnom Penh (Campuchia) đi Châu Đốc (An Giang). Khi đến địa phận xã Vĩnh Xương (thị xã Tân Châu), cách Campuchia khoảng 1 km thì va chạm với phà chở khách.

Cú đâm mạnh làm tàu chở du khách nước ngoài bị vỡ một mảng lớn. Anh Ab Dol Ro Zak (hướng dẫn viên tàu chở du khách nước ngoài) bị đứt lìa cánh tay phải, gãy hai chân; 2 nam du khách người Đức và Pháp bị gãy chân trái.

Ý kiến của bạn

Bình luận