Vụ trẻ 5 tuổi tử vong ở Thái Bình: Bắt khẩn cấp cô giáo phụ trách xe đưa đón

Tác giả: P.V

saosaosaosaosao
Xã hội 30/05/2024 15:10

Sau khi có quyết định khởi tố vụ án tối 29/5, đến hôm nay (30/5), Cơ quan CSĐT Công an TP. Thái Bình đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với P. Q. A (cô giáo đảm nhận nhiệm vụ đón học sinh của Trường Mầm non tư thục Hồng Nhung cơ sở 2).

Vụ trẻ 5 tuổi tử vong ở Thái Bình: Bắt khẩn cấp cô giáo phụ trách xe đưa đón- Ảnh 1.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc (Ảnh: CTV)

Cùng ngày, Viện KSND TP. Thái Bình đã phê chuẩn lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với cô giáo phụ trách đưa đón học sinh từ nhà đến trường của Trường Mầm non tư thục Hồng Nhung cơ sở 2 (đóng trên địa bàn xã Phú Xuân, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình).

Trước đó, như Tạp chí GTVT đưa tin: Đêm 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Thái Bình đã có quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, quy định tại Điều 128 Bộ luật hình sự để điều tra làm rõ vụ việc một trẻ mầm non (5 tuổi) đang theo học tại Trường Mầm non tư thục Hồng Nhung cơ sở 2, bị bỏ quên trên ôtô đưa đón học sinh dẫn đến tử vong.

Theo Công an tỉnh Thái Bình, vào khoảng 18h ngày 29/5, Công an TP. Thái Bình tiếp nhận tin báo của anh T. Đ. A (20 tuổi, trú tại xã Dũng Nghĩa, huyện Vũ Thư) về việc cháu T. G. H (5 tuổi, học sinh lớp 4 tuổi Trường Mầm non tư thục Hồng Nhung cơ sở 2 (địa chỉ tại xã Phú Xuân, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình) bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường dẫn đến tử vong.

Sau khi biết tin về vụ việc, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBND TP. Thái Bình, lãnh đạo Công an tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an thành phố phối hợp Viện kiểm sát nhân dân tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định.

Bước đầu cơ quan công an xác định: Khoảng 6h20 ngày 29/5, anh N. V. L (59 tuổi, trú tại phường Quang Trung, TP. Thái Bình) điều khiển ôtô 29 chỗ cùng cô giáo P.Q.A (cô giáo đảm nhận nhiệm vụ đón học sinh từ nhà tới trường) đón cháu T. G. H. và 9 học sinh khác đi học.

Khi đến trường, anh L. mở cửa ôtô cho cô giáo P. Q. A và các cháu học sinh tự đi vào lớp. Sau đó, tài xế này điều khiển ôtô đỗ ở cổng trường rồi ra về.

Khi vào lớp, giáo viên lớp có chụp ảnh điểm danh học sinh gửi lên phần mềm của nhà trường để theo dõi, quản lý thì phát hiện vắng cháu T. G. H. nhưng không thông báo cho gia đình.

Đến khoảng 17h cùng ngày, anh T. Đ. A, là cậu ruột của cháu đến đón thì được cô giáo thông báo cháu nghỉ học. Anh A. cùng một số phụ huynh chạy đến ôtô đưa đón đang đỗ ở cổng trường, phá cửa xe thì phát hiện cháu T. G. H. bất động trên xe, người tím tái.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cho biết bé tử vong trước khi vào viện.

Năm 2019, bé trai 6 tuổi ở Hà Nội bị bỏ quên trên ôtô đưa đón dẫn đến tử vong. Lái xe, giám sát học sinh và cô giáo chủ nhiệm đã bị truy tố, phạt tù vì các tội Vô ý làm chết người và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.


Ý kiến của bạn

Bình luận