WeWork rao bán máy bay 60 triệu USD từng phục vụ riêng cựu CEO

Tác giả: bizlive

saosaosaosaosao
Sản phẩm 30/09/2019 07:28

Chiếc máy bay trị giá 60 triệu USD của WeWork từng được cựu CEO Adam Neumann dùng để đưa gia đình đi du lịch nhiều nơi trên thế giới.

methode_times_prod_web_bin_d0e3953ee08811e99f61dce
Một chiếc máy bay Gulfstream G650. Ảnh: Alamy.

Theo Business Insider, startup chia sẻ văn phòng WeWork mua chiếc máy bay cá nhân Gulfstream G650 với giá 60 triệu USD vào năm 2018. Gulfstream G650 được coi là một trong những máy bay tư nhân sang trọng và phổ biến nhất hiện nay, được những người nổi tiếng và giám đốc các tập đoàn đặc biệt ưa chuộng.

CEO Tesla Elon Musk, cựu CEO Starbucks Howard Schultz hay cố CEO Apple Steve Jobs đều sở hữu loại máy bay này. Đến nay đã có hơn 350 chiếc Gulfstream G650 được chế tạo trên toàn thế giới.

Các nguồn tin từ WeWork khẳng định cựu CEO Adam Neumann thường dùng máy bay xịn của công ty để đưa người thân trong gia đình đi du lịch nhiều quốc gia trên thế giới. 

Một số nhân viên mô tả chiếc Gulfstream G650 của WeWork có 2 phòng ngủ và được trang bị rất nhiều TV. Ngoài việc đi lại, CEO Neumann còn biến phi cơ này thành văn phòng di động để tổ chức các cuộc họp khẩn.

Business Insider dẫn lời một số nhà đầu tư nhận định việc giám đốc một startup thoải mái sử dụng chiếc máy bay đắt tiền cho mục đích cá nhân là bằng chứng rõ ràng cho thấy quản trị của WeWork rất có vấn đề. 

Hồi tháng 8, WeWork nộp hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ để xin phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO). Cáo bạch IPO của WeWork cho thấy công ty này lỗ hàng tỷ USD suốt 3 năm qua. 

Ngày 24/9, CEO Neumann tuyên bố từ chức, kế hoạch IPO của công ty cũng bị hoãn vô thời hạn.

Nhiều nhân viên WeWork cho biết họ rất bức xúc với việc lãnh đạo công ty tiêu xài hoang phí cho phi cơ riêng và các bữa tiệc xa hoa nhưng không hề tăng lương thưởng cho cấp dưới như đã hứa hẹn. 

"Công ty chi đến 60 triệu USD để mua máy bay cho Adam Neumann, nhưng chúng tôi lại không được tăng lương?", Business Insider dẫn lời một nhân viên bức xúc. 

Ý kiến của bạn

Bình luận