Winner X ế khách, Honda Việt Nam "tung chiêu" tặng điện thoại?

Tác giả: Khánh Linh

saosaosaosaosao
Thế giới xe 03/07/2022 10:00

Tạp chí GTVT - Honda Việt Nam tung ưu đãi mạnh cho dòng xe Winner X, kéo dài từ ngày 1/7 đến hết ngày 30/9 nhằm kéo vãn tình thế.


Honda Việt Nam (HVN) vừa tung ưu đãi mới dành cho một số mẫu xe máy của hãng, kéo dài từ ngày 1/7 đến hết ngày 30/9/2022. Đương nhiên, tất cả các sản phẩm được hưởng khuyến mại đợt này đều là xe số do tình trạng khan hiếm xe tay ga xuất xưởng khiến giá chênh hàng chục triệu đồng tại đại lý.

Honda tặng điện thoại cho khách hàng mua Winner.

Honda tặng điện thoại cho khách hàng mua Winner.

Theo thông báo của HVN, khách hàng mua dòng xe côn tay underbone Winner X từ ngày 1/7 đến hết ngày 30/9 sẽ được tặng điện thoại Samsung Galaxy A13 hoặc 1 loa bluetooth JBL Charge 4 với giá trị tương đương lên tới 4 triệu đồng.

Ngoài ra, 10.000 khách hàng đầu tiên mua xe thuộc 19 tỉnh/thành miền Nam và tỉnh Bình Thuận được tặng thêm 1 mũ bảo hiểm toàn đầu (full-face). Nhà sản xuất Nhật Bản cho biết các quà tặng này sẽ không được quy đổi thành tiền mặt hoặc chuyển sang mục đích sử dụng khác.

Trong khi đó, khách hàng mua các dòng xe Wave Alpha và Blade tại các đại lý ủy nhiệm (HEAD) và cửa hàng bán xe máy tổng hợp trong thời gian trên cũng sẽ được hỗ trợ phí đăng ký xe trị giá 800.000 đồng.

Chương trình ưu đãi mới của HVN đối với các mẫu xe trên được coi như một động thái nhằm hạ nhiệt thị trường xe máy, đặc biệt là xe tay ga, đã tăng giá liên tục tại các đại lý trong những tháng gần đây, đồng thời chuyển hướng mua hàng của người tiêu dùng sang các mẫu xe có lượng hàng tồn kho nhiều.

Mẫu Honda Vision bị đẩy giá lên tới gần 60 triệu đồng.

Mẫu Honda Vision bị đẩy giá lên tới gần 60 triệu đồng.

Trong tháng 6 vừa qua, Honda Vision là mẫu xe bị đội giá cao nhất với mức tăng gấp rưỡi, thậm chí gần gấp đôi tại đại lý, lên tới gần 60 triệu đồng. Đây là mẫu xe bán chạy nhất của HVN nên việc khan hàng khiến lượng người tiêu dùng đang tìm mua rất lớn.

Ngoài ra, các mẫu xe tay ga khác của Honda như LEAD, Air Blade cũng chịu chung cảnh khan hàng và đội giá tới 10 triệu đồng hoặc cao hơn tùy phiên bản. Thậm chí, có một số đại lý hết hàng để giao khiến khach hàng phải chờ các mẫu xe tay ga Honda tới những tháng tiếp theo.

Theo thông báo vào tháng 6, HVN cho biết các vấn đề đang xảy ra trên toàn cầu tiếp tục có ảnh hưởng nặng nề và khiến sản lượng xe tay ga của HVN giảm khoảng hơn một nửa so với kế hoạch ban đầu.

Thực trạng về mẫu xe Winner trong những tháng vừa qua luôn trong tình trạng bết bát, đặc biệt là gần như không còn khả năng cạnh tranh với đối thủ là Yamaha Exciter.

Ý kiến của bạn

Bình luận