Xe “bán ế”- Mitsubishi Pajero Sport bất ngờ trở thành phương tiện của CSGT Việt Nam

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Đánh giá 01/09/2022 07:00

Tạp chí GTVT - Mẫu xe SUV Mitsubishi Pajero Sport trang bị động cơ xăng được sản xuất cho lực lượng CSGT Việt Nam đã có mặt tại nhà máy.

Hình ảnh những chiếc Mitsubishi Pajero Sport được đặt hàng sản xuất riêng cho lực lượng CSGT Việt Nam đang được chia sẻ trong những ngày qua.  Dàn xe được sơn màu trắng và có dòng chữ "Cảnh sát giao thông" nổi bật trong nền xanh. Mẫu xe này không quá xe lạ và luôn xuất hiện lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT).

Xe “bán ế”- Mitsubishi Pajero Sport bất ngờ trở thành phương tiện của CSGT Việt Nam - Ảnh 1.

Mẫu Mitsubishi Pajero Sport được đặt hàng sản xuất riêng cho lực lượng CSGT Việt Nam.

Theo thông tin tìm hiểu, các xe này được trang bị khối động cơ xăng V6, dung tích 3.0L, cho công suất 217 mã lực và mô-men xoắn 285 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh. Đây là loại động cơ có công suất lớn nhất của dòng xe này nhưng không còn được sử dụng trên các phiên bản mới bán ra thị trường Việt Nam.

Thế nhưng,  tại thị trường Việt Nam dòng xe Mitsubishi Pajero Sport phiên bản máy dầu phổ biến hơn khi dùng chung động cơ với mẫu bán tải Triton, kết hợp hệ dẫn động cầu sau. Động cơ này cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn cũng như hiệu quả kinh tế hơn so với động cơ xăng.

Xe “bán ế”- Mitsubishi Pajero Sport bất ngờ trở thành phương tiện của CSGT Việt Nam - Ảnh 2.

Xe trang bị khối động cơ xăng V6, dung tích 3.0L, cho công suất 217 mã lực và mô-men xoắn 285 Nm.

Trên thực tế, với những ai yêu thích dòng xe Pajero thường vẫn yêu thích cấu hình động cơ xăng V6, dung tích 3.0L và dẫn động 4 bánh hơn so với động cơ dầu. Bên cạnh đó, Mitsubishi cũng trang bị cho Pajero Sport mới nhiều trang bị an toàn tiện ích như: hệ thống chống tăng tốc ngoài ý muốn - Ultrasonic Misacceleration Mitigation System (UMS).

Ngoài ra, mẫu xe này còn được trang bị các Camera quan sát quanh, hệ thống cảnh báo điểm mù, hệ thống khởi hành ngang dốc và hệ thống hỗ trợ xuống dốc, hệ thống 7 túi khí an toàn, hệ thống cân bằng điện tử và kiểm soát lực kéo, phanh ABS/EBD/BA, phanh tay điện tử…

Xe “bán ế”- Mitsubishi Pajero Sport bất ngờ trở thành phương tiện của CSGT Việt Nam - Ảnh 3.

Mitsubishi Pajero Sport là mẫu xe luôn ở tình trạng bết bát về doanh số trong một vài năm trở lại đây.

Tại thị trường Việt Nam, Mitsubishi Pajero Sport đang phân phối 2 phiên bản máy dầu 4X2 AT và 4X4 AT với giá bán lần lượt là 1,11 tỷ đồng và 1,345 tỷ đồng. Điều đáng nói, đó là việc mẫu xe này luôn ở tình trạng bết bát về doanh số trong một vài năm trở lại đây.

Ý kiến của bạn

Bình luận