Xe bọc thép hạng nhẹ Maatla 4×4 được ra mắt, thay thế cho người tiền nhiệm Maraude

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
26/09/2022 09:32

Paramount Land Systems vừa tiết lộ mẫu xe chống đạn hạng nhẹ Maatla 4×4 mới của mình có thể được xem như một sự thay thế cho Marauder.

Maatla 4×4 vừa mới đã được công bố tại Triển lãm Quốc phòng và Hàng không châu Phi ở Tshwane. Tập đoàn Paramount Land Systems của Nam Phi cho biết mẫu xe chống đạn mới nhất của họ được thiết kế dựa trên khung gầm xe thương mại nhưng đã được tối ưu hóa để có sự an toàn cao. 

Xe bọc thép hạng nhẹ Maatla 4 × 4 được ra mắt, thay thế cho người tiền nhiệm Maraude - Ảnh 1.

Xe bọc thép hạng nhẹ Maatla 4 × 4 được ra mắt, là phương án thay thế cho người tiền nhiệm Maraude

Mẫu xe mặc dù nhỏ hơn với người đàn anh Maraude nhưng vẫn cung cấp chỗ ngồi cho tối đa chín người và có công nghệ 'Tầng thông minh', có nghĩa là ghế có thể nhanh chóng được tháo rời, cho phép nó được cấu hình thành xe cứu thương, xe chỉ huy hoặc có thể tùy chỉnh cho các yêu cầu nhiệm vụ khác, bao gồm cả nhiệm vụ gìn giữ hòa bình, biên giới tuần tra và hỗ trợ quân sự.

Mặc dù công ty chưa công bố chi tiết hệ thống truyền động cho Maatla 4×4 mới, nhưng hãng tuyên bố rằng nó có thể đạt tốc độ tối đa 100 km/h trên đường và có thể đi hết quãng đường 600 km cho một bình xăng khi chạy ở tốc độ 80 km/h. Nó cũng có hộp số chuyển 2 tốc độ và 3 khóa vi sai để hỗ trợ khả năng off-road.

Xe bọc thép hạng nhẹ Maatla 4 × 4 được ra mắt, thay thế cho người tiền nhiệm Maraude - Ảnh 2.

Maatla 4 × 4 được thiết kế mở để có thể thay đổi thành xe cứu thương hoặc xe chỉ huy.

Giám đốc điều hành Deon Grobler của Paramount Land Systems mô tả: "An toàn cho nhân viên và khả năng sống sót của binh lính trên chiến trường là những ưu tiên chính trong triết lý thiết kế và sản xuất của Tập đoàn Paramount. Maatla là một chiếc xe đa dụng, mang lại hiệu suất xuyên quốc gia tuyệt vời và độ tin cậy. Được thiết kế để xử lý trọng tải 2 tấn, Maatla cung cấp khả năng cấu hình gần như vô hạn về khả năng mở rộng trang bị, vũ khí và áo giáp dành riêng cho nhiệm vụ".

Tất cả các mẫu Maatla 4×4 được sản xuất đều có tính năng bảo vệ đạn đạo và đạt tiêu chuẩn STANAG 4569 cấp độ 1, bảo vệ hành khách trước súng ngắn và các loại đạn cỡ nhỏ khác. Xe cũng cung cấp khả năng bảo vệ phần dưới chống lại lựu đạn cầm tay M26 và các lựa chọn thay thế tương tự khác.

Xe bọc thép hạng nhẹ Maatla 4 × 4 được ra mắt, thay thế cho người tiền nhiệm Maraude - Ảnh 3.

Xe được thiết kế bảo vệ ở cấp độ 1 theo tiêu chuẩn STANAG 4569 của Nato.

"Khách hàng của chúng tôi hiện có thể tận dụng tối đa ba thập kỷ đổi mới xe bọc thép, kỹ thuật xuất sắc và dẫn đầu thị trường, nhưng ở một loại xe hạng nhẹ hơn được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu thay đổi của khách hàng," Phó chủ tịch cấp cao của Paramount International Nam Phi, Eric Ichikowitz cho biết thêm.

Ý kiến của bạn

Bình luận