Xe buýt đua tốc độ để giành khách bị xử phạt

06/08/2016 09:47

Xử phạt hành chính, tước phù hiệu, ngưng hoạt động 1 tháng đối với những phương tiện nhiều lần vi phạm về an toàn giao thông.

xe_buyt_EHUD
Chạy quá tốc độ dễ gây ra tai nạn đáng tiếc (Ảnh minh họa: Internet)

Theo kết quả từ thiết bị giám sát hành trình, Phú Yên là một trong 3 tỉnh có số phương tiện vận tải hành khách vi phạm tốc độ nhiều nhất so với nơi khác. Mới đây, Sở Giao thông Vận tải tỉnh này đã ra quyết định tước phù hiệu, ngưng hoạt động đối với những đầu xe có số lần vi phạm nhiều.

Trên địa bàn tỉnh Phú Yên hiện có 2 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt là Doanh nghiệp tư nhân Vận tải và Du lịch Cúc Tư và Doanh nghiệp tư nhân Vận tải, Du lịch Anh Tuấn với hơn 30 đầu xe. Vị trí đón trả khách của 2 doanh nghiệp này có nhiều đoạn trên tuyến trùng nhau nên đã xảy ra tình trạng đua tốc độ để tranh giành khách. Điều này không chỉ gây mất an toàn giao thông mà còn tạo tâm lý lo ngại cho chính những người vốn lấy xe buýt làm phương tiện đi lại hàng ngày.

6 tháng đầu năm nay, thông qua thiết bị giám sát hành trình, lực lượng chức năng trên cả nước đã xử lý gần 3.300 phương tiện vi phạm giao thông. Lỗi vi phạm chủ yếu là chạy quá tốc độ cho phép. Trong đó 3 địa phương có phương tiện vi phạm nhiều nhất là Thái Nguyên, Bình Thuận và Phú Yên. Ngay sau khi có thông báo này, ngành Giao thông Vận tải tỉnh Phú Yên đã rà soát và ra quyết định thu hồi phù hiệu 3 xe buýt, cảnh cáo 2 doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực này.

Ông Võ Ngọc Kha, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Yên cho biết, tại bến xe và các điểm xe khách đậu đỗ không đúng theo quy định thì cương quyết xử lý triệt để.

Xử phạt hành chính, tước phù hiệu, ngưng hoạt động 1 tháng đối với những phương tiện nhiều lần vi phạm về an toàn giao thông được xem là biện pháp mạnh tay của ngành chức năng tỉnh Phú Yên. Tuy nhiên, vấn đề mấu chốt vẫn là ý thức chấp hành pháp luật của lái xe và đạo đức kinh doanh của chính các doanh nghiệp vận tải./.

Ý kiến của bạn

Bình luận