Xe buýt Hà Nội hoạt động 100% công suất từ ngày 8/2

Tác giả: Nhị Hà

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 28/01/2022 09:11

TP. Hà Nội cho phép xe buýt được hoạt động 100% công suất nhằm phục vụ người dân đi lại được thuận tiện hơn.


xe-bus_egva_pfvp.jpeg

Xe buýt Hà Nội hoạt động trở lại

Sở GTVT Hà Nội vừa giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố xây dựng phương án cho xe buýt được hoạt động trở lại với 100% công suất kể từ ngày 8/2. Đây cũng là thời điểm thành phố cho phép học sinh, sinh viên được đi học trở lại ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Trước đó, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) và các đơn vị xe buýt cũng có đề nghị TP. Hà Nội cho phép xe buýt được hoạt động 100% công suất nhằm phục vụ người dân đi lại được thuận tiện hơn.

Cũng theo Transerco, các đơn vị đảm trách hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt đã sẵn sàng các phương án huy động phương tiện cũng như biện pháp phòng, chống dịch nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách được thuận lợi, an toàn.

Vừa qua, nhằm phục vụ yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, theo chỉ đạo của TP. Hà Nội, từ ngày 14/10/2021, xe buýt chỉ được hoạt động với 50% công suất chạy xe theo phương án được Sở GTVT Hà Nội đã phê duyệt (xe chở không quá 50% sức chứa và không quá 20 hành khách/ xe tại một thời điểm), tần suất dịch vụ từ 15-60 phút/lượt. 

Ý kiến của bạn

Bình luận