Xe chở rác vượt biển cấm “quần thảo” tuyến đường đô thị “trăm tỷ”

Tác giả: Nhóm PV

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 18/01/2024 06:31

Vừa thông xe kỹ thuật đoạn đường đô thị thuộc địa bàn huyện Sóc Sơn (TP. Hà Nội) liên tục bị xe chở rác thải "quần thảo" dù đã cắm biển cấm.

Các xe chở rác thải vẫn thường xuyên di chuyển trên tuyến đường có biển cấm.

Sau hơn 3 tháng thông xe kỹ thuật cho đoạn đường kết nối Khu đô thị vệ tinh huyện Sóc Sơn với đường Võ Nguyên Giáp, đã xảy ra nhiều bất cập dẫn đến nguy cơ mất an toàn giao thông. Cụ thể, là tình trạng trâu, bò thả rông trên đường, phương tiện đi ngược chiều... Đặc biệt là tình trạng xe chở rác thải thường xuyên xuất hiện trên đường mặc dù đã có biển cấm.

Xe chở rác vượt biển cấm “quần thảo” tuyến đường đô thị “trăm tỷ”- Ảnh 1.

Tuyến đường cắm biển cấm đối với xe chở rác.

Anh Nguyễn. G trú tại thị trấn Sóc Sơn (TP. Hà Nội) cho biết: "Tôi thường xuyên đi làm trên tuyến đường này, hầu như ngày nào cũng bắt gặp các xe vận chuyển rác thải bất chấp biển cấm di chuyển cả sáng và chiều tối".

Theo một số người dân thuộc xã Mai Đình sinh sống gần tuyến đường cho biết, các xe rác xuất hiện nhiều trong khoảng từ 5h đến 8h và 16h đến 19h, đây cũng là thời điểm người dân hai bên đường đi tập thể dục, đi làm và cũng là thời điểm học sinh đến trường, tan học. Việc những chiếc xe chở rác di chuyển luồn lách tốc độ cao trên đoạn đường cấm gây nguy cơ mất an toàn giao thông. Chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc chấm dứt tình trạng trên.

Xe chở rác vượt biển cấm “quần thảo” tuyến đường đô thị “trăm tỷ”- Ảnh 2.
Xe chở rác vượt biển cấm “quần thảo” tuyến đường đô thị “trăm tỷ”- Ảnh 3.

Hình ảnh xe vi phạm vào ngày 11/1

Theo ghi nhận của Tạp chí GTVT chiều ngày 13/1, xe chở rác mang biển kiểm soát 29K - 067.45 và 29H - 429.10 đi vào đoạn đường có biển cấm với tốc độ khá cao, luồn lách, vượt phải, khiến các phương tiện đi cùng chiều khó khăn trong việc di chuyển. Tiếp trong buổi tối ngày 14/1 cũng có khá nhiều xe vận chuyển rác thải chạy từ hướng Quốc lộ 18 đi hướng thị trấn Sóc Sơn.

Xe chở rác vượt biển cấm “quần thảo” tuyến đường đô thị “trăm tỷ”- Ảnh 4.
Xe chở rác vượt biển cấm “quần thảo” tuyến đường đô thị “trăm tỷ”- Ảnh 5.
Xe chở rác vượt biển cấm “quần thảo” tuyến đường đô thị “trăm tỷ”- Ảnh 6.
Xe chở rác vượt biển cấm “quần thảo” tuyến đường đô thị “trăm tỷ”- Ảnh 7.

Hình ảnh các xe chở rác thải lưu thông trên tuyến đường có biển cấm vào chiều 13 và tối 14/1/2024.

Trao đổi với Tạp chí GTVT, ông Phạm Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết, đoạn đường trên vẫn đang trong giai đoạn gấp rút để hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để đưa vào bàn giao. Bởi vậy đoạn đường vẫn thuộc trách nhiệm của Ban quản lý dự án (thuộc UBND huyện Sóc Sơn - PV). Đây có thể là lý do các tài xế xe chở rác cố tình đi vào tuyến đường cấm.

"Hiện tại tuyến đường vẫn đang trong quá trình chạy thử, mong bà con nâng cao ý thức, tuân thủ biển báo chỉ dẫn, để đảm bảo an toàn cho bản thân và người tham gia giao thông khác", ông Ngọc chia sẻ thêm.

Được biết, đây là con đường kết nối Khu đô thị vệ tinh Sóc Sơn với Quốc lộ 18 và đường Võ Nguyên Giáp, được UBND TP. Hà Nội phê duyệt năm 2019 tại Quyết định số 1383/QĐ-UBND. Tuyến đường có tổng có chiều dài 3,65 km, với mức đầu tư hơn 658 tỷ đồng, được thông xe kỹ thuật ngày 2/10/2023. Khi đưa vào sử dụng, tuyến đường kết nối từ khu đô thị vệ tinh Sóc Sơn đến trung tâm TP. Hà Nội, rút ngắn khoảng cách với sân bay Quốc tế Nội Bài và các tỉnh lân cận.

Ý kiến của bạn

Bình luận