Xe cứu thương chở bệnh nhân đi cấp cứu gặp tai nạn, cháu bé 1 tuổi tử vong thương tâm

Tác giả: Phan Nhật

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 27/10/2023 13:56

Trên đường chở bệnh nhân đi cấp cứu, xe cứu thương bị mất lái rồi lật trên đường Hồ Chí Minh qua Đắk Nông, khiến cháu bé 1 tuổi ở Đắk Lắk bị thương và tử vong sau đó.

Xe cứu thương chở bệnh nhân đi cấp cứu bị tai nạn, cháu bé 1 tuổi tử vong thương tâm - Ảnh 1.

Xe cứu thương chở cháu C.M.N đi cấp cứu thì bất ngờ xảy ra tai nạn

Ngày 27/10, một lãnh đạo UBND phường Thiện An (thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, sau khi nắm thông tin về việc cháu nhỏ bị quấn vào bánh xe máy tiếp tục gặp nạn trên đường đi cấp cứu tại Đắk Nông và đã tử vong, chính quyền địa phương đã giao cho các đoàn thể thăm hỏi, động viên, hỗ trợ khi thi thể cháu được đưa về địa phương lo hậu sự.

Theo thông tin ban đầu, chiều 25/10, cháu C.M.N (1 tuổi, ngụ phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) được mẹ và người thân chở trên xe máy thì không may chiếc khăn dùng để địu, quấn cháu bé bị cuốn vào bánh xe máy, kéo theo 2 chân của cháu vào bánh xe. Hậu quả, vụ tai nạn khiến 2 chân của cháu bị gãy, dập nát.

Ngay sau đó, cháu N. được đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện ở địa phương, rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị. Đến chiều 26/10, cháu N. được chuyển xuống TP. Hồ Chí Minh để tiếp tục điều trị.

Tuy nhiên, đến khoảng 17h cùng ngày, trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua thị trấn Kiến Đức (huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông), xe cứu thương chở cháu N. đi cấp cứu bất ngờ xảy ra tai nạn.

Thời điểm trên, xe cứu thương BKS: 47B-014.24 do anh Võ Văn Huy (38 tuổi, trú tỉnh Đắk Lắk) điều khiển đang lưu thông trên đường Hồ Chí Minh theo hướng Đắk Nông - Bình Phước. Lúc này, trên xe chở theo cháu C.M.N và người thân.

Khi xe đi đến địa điểm trên, xe cứu thương bất ngờ mất lái, lao lên dải phân cách tông vào trụ đèn chiếu sáng rồi lật qua phần đường theo hướng ngược lại.

Hậu quả, cháu N. bị thương một lần nữa và được người dân gọi một xe cứu thương khác đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đắk R'lấp để cấp cứu nhưng cháu đã tử vong. Tài xế và người thân của cháu N. đi cùng trên xe bị thương nhẹ.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bình luận