Xe điện Tesla tự động tăng tốc cứu chủ nhân thoát khỏi tai nạn

Ứng dụng 28/11/2016 09:36

Với khả năng tăng tốc từ 0 - 60km/h chỉ trong 3,2 giây, mẫu xe P85D của Tesla đã giúp chủ nhân của chiếc xe thoát nạn trong nháy mắt.

 

screen-shot-2014-10-10-at-9-28-00-am-626x307-14802
 

Khi chúng ta nhắc tới những chiếc xe điện của Tesla, hầu hết chủ đề được bàn tán là Autopilot - tính năng tự động lái của chúng. Ít được đề cập đến hơn, tuy nhiên cũng không kém phần ấn tượng, là rất nhiều tính năng khác có khả năng cứu sống mạng của bạn trong khi bạn đang lái xe.

Chủ nhân của một chiếc Tesla là Jason Hughes đã ghi lại được một trong những khoảnh khắc này. Video dưới đây được ghi lại từ camera gắn trên mẫu Model S P85D của Hughes – chiếc xe có 4 cửa nhanh nhất thế giới.

Trong đoạn băng, chúng ta thấy một tài xế lơ đẽnh không nhận ra rằng Hughes đang giảm tốc độ để rẽ trái. Những trường hợp như thế này quả là không hiếm thấy trong những cảnh tượng tham gia giao thông hằng ngày và gần như chắc chắn sẽ có tai nạn hay ít nhất là va chạm.

Tuy nhiên chiếc P85D có khả năng tăng tốc từ 0 đến 96km/h trong vòng chỉ 3,2 giây. Chính tính năng này của mẫu xe ô tô chạy điện đã giúp Hughes tránh được một tại nạn và “giữ được mạng” của mình.

Không giống như những động cơ của các mẫu xe chạy bằng xăng bình thường, xe điện Tesla có khả năng tạo ra mô men xoắn ngay tức khắc khi người lái nhấn vào chân ga. Chính lực đẩy mạnh này đã giúp mẫu Tesla P85D “lách” khỏi sự nguy hiểm trước khi xe đằng sau lao tới.

Ý kiến của bạn

Bình luận