Xe điện Trung Quốc HongGuang MiniEV xuất xưởng tại Việt Nam

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Thị trường 25/05/2023 09:16

Chiều 24/5/2023, TMT Motors đã chính thức cho xuất xưởng chiếc ô tô điện Wuling HongGuang MiniEV đầu tiên tại nhà máy ở tỉnh Hưng Yên.

Chiếc xe điện HongGuang MiniEV đầu tiên vừa xuất xưởng tại nhà máy TMT Motors.

Chiếc xe điện HongGuang MiniEV đầu tiên vừa xuất xưởng tại nhà máy TMT Motors.

Wuling HongGuang MiniEV là mẫu xe đầu tiên được lắp ráp tại Việt Nam trong kế hoạch hợp tác giữa TMT Motors và liên doanh GM - SAIC – Wuling (Trung Quốc). Dự kiến HongGuang MiniEV bắt đầu được bán ra thị trường từ tháng 6/2023.

Chiếc xe HongGuang MiniEV đầu tiên rời nhà máy của TMT Motors có màu sơn hồng, mui màu trắng. Cụm đèn trước sử dụng công nghệ LED. Xe có kích thước nhỏ hơn đôi chút so với các mẫu hatchback cỡ A sử dụng động cơ đốt trong hiện nay trên thị trường.

Phần nội thất đã được hoàn thiện. Mặt táp-lô thiết kế đơn giản với cụm điều khiển điều hoà và âm thanh đặt ở trung tâm. Cửa gió điều hoà đặt chìm trong ốp nhựa uốn cong kéo dài sang 2 bên nhằm tạo cảm giác mềm mại. Ghế ngồi bọc nỉ, các chi tiết nhựa khá thô.

Theo thống kê của JATO Dynamics - công ty chuyên nghiên cứu, phân tích ngành công nghiệp ô tô toàn cầu - HongGuang MiniEV là mẫu xe điện cỡ nhỏ bán chạy nhất thế giới liên tiếp các năm từ 2020 – 2022.

Nhà máy của TMT Motors đặt tại huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Nhà máy có công suất lắp ráp giai đoạn đầu là 30.000 xe/năm và giai đoạn 2 là 60.000 xe/năm.

Wuling HongGuang MiniEV được kỳ vọng sẽ trở thành dòng xe điện mini đáp ứng những nhu cầu di chuyển ngắn của người tiêu dùng, nhất là tại các đô thị lớn có đặc thù giao thông chật hẹp.

Hiện tại giá bán của HongGuang MiniEV vẫn là một bí ẩn. Tuy nhiên, theo dự đoán của nhiều thành viên hội nhóm ô tô điện, mẫu xe này sẽ có giá bán lẻ quanh mốc 200 triệu đồng.

Ý kiến của bạn

Bình luận