Xe ga Peugeot chuẩn bị “tấn công” thị trường Việt Nam

Đánh giá 05/09/2015 09:28

Đại diện hãng Mahindra and Mahindra Limited đến từ Ấn Độ sản xuất xe ga Peugeot khẳng định đang tập trung vào thị trường Việt Nam.

peugeot-django
Ảnh minh họa

Mahindra and Mahindra Limited (M&M), hãng sản xuất ô tô đa quốc gia đến từ Ấn Độ thuộc tập đoàn Mahindra, hiện đang nắm 51% cổ phần của chi nhánh sản xuất mô tô và xe ga Peugeot sau khi bỏ ra số tiền lên đến 28 triệu Euro. Do đó, M&M muốn tăng cường sự hiện diện của dòng xe hai bánh Peugeot tại các thị trường khác ngoài châu Âu. Để hoàn thành mục tiêu này, M&M đang lên kế hoạch thâm nhập vào hai thị trường là Việt Nam và Bắc Phi.

Trong khi đó, M&M hiện chưa có ý định phân phối dòng xe ga Peugeot tại thị trường quê nhà Ấn Độ. Tất nhiên, trong tương lai, M&M có thể sẽ nghĩ lại khi giảm được giá bán của dòng xe ga Peugeot để phù hợp với thị trường Ấn Độ.

“Chúng tôi đang lên kế hoạch mở rộng thị trường của dòng xe ga Peugeot hiện vốn chỉ phổ biến ở các nước châu Âu. Chúng tôi đang nhắm đến những thị trường ở khu vực Bắc Phi. Đồng thời, chúng tôi cũng tập trung vào thị trường Việt Nam”, ông Pawan Goenka, giám đốc điều hành M&M, khẳng định với các phóng viên bên lề hội nghị của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Ấn Độ (SIAM).

Theo ông Goenka, dòng xe ga Peugeot thuộc phân khúc cao cấp nên có thể sẽ thu hút cả khách hàng tại thị trường Trung Quốc. Khi các phóng viên hỏi có phân phối xe ga Peugeot ở thị trường quê nhà Ấn Độ hay không, ông Goenka khẳng định điều này chưa thể xảy ra ngay trong tương lai gần.

“Chúng tôi phải giảm giá bán nếu muốn phân phối dòng xe ga Peugeot tại thị trường Ấn Độ. Khi mua cổ phần của chi nhánh sản xuất xe hai bánh Peugeot, chúng tôi đã khẳng định mục tiêu là mở rộng thị trường chứ không phải tập trung bán ở Ấn Độ”, ông Goenka giải thích. Cũng theo ông Goenka, phải mất ít nhất 1 năm trước khi dòng xe 2 bánh của Peugeot có thể tiếp cận thị trường Ấn Độ.

Như đã biết, Peugeot là nhãn hiệu sản xuất xe hai bánh lâu đời nhất trên thế giới với lịch sự 116 năm. Hiện Peugeot đang sản xuất cả xe ga lẫn moped với dung tích từ 50-400 cc. Trong đó, có cả xe ga 3 bánh như Peugeot Metropolis hiện đang được bày bán trên thị trường châu Âu.

Hiện M&M chưa công bố rõ thời điểm sẽ đưa dòng xe ga Peugeot vào thị trường Việt Nam. Dự kiến, trong thời gian tới, thị trường xe ga Việt Nam sẽ thêm sôi động nhờ sự góp mặt của nhãn hiệu Peugeot vốn đã không còn xa lạ với người tiêu dùng trong nước. Nếu được bày bán tại thị trường Việt Nam, dòng xe ga Peugeot hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh của những sản phẩm cao cấp do Piaggio, Lambretta và Honda phân phối.

Ý kiến của bạn

Bình luận