Xe gầm cao đô thị đua giảm giá

Tác giả: An Nhi

saosaosaosaosao
Thị trường 07/03/2024 13:30

Yaris Cross, Xforce và Creta đều đang giảm giá vài chục triệu đồng và rất có thể sẽ kích hoạt một cuộc đua giảm giá ở phân khúc xe gầm cao đô thị cỡ B.

Toyota Yaris Cross là mẫu xe gầm cao đô thị giảm giá đầu tiên năm 2024.

Toyota Yaris Cross là mẫu xe gầm cao đô thị giảm giá đầu tiên năm 2024.

Là thương hiệu chịu tỷ lệ sụt giảm doanh số sâu nhất, ngay khi bước sang năm mới 2024, Toyota đã "khơi mào" cuộc đua giảm giá tại thị trường ô tô Việt Nam, trong đó mẫu xe gầm cao đô thị Yaris Cross là một bất ngờ.

So với thời điểm cuối năm 2023, giá bán lẻ của Toyota Yaris Cross hiện đã giảm 73 - 80 triệu đồng xuống còn 650 - 765 triệu đồng. Với động thái "nhún mình" này, Yaris Cross đã thoát khỏi nhóm xe gầm cao cỡ B có khoảng giá cao nhất phân khúc. Việc giảm giá Yaris Cross cùng với Fortuner và Raize cũng là hiếm gặp khi Toyota được biết đến là một trong những hãng xe "lười" giảm giá nhất thị trường.

Mitsubishi Xforce còn gây bất ngờ hơn. Theo kế hoạch, Mitsubishi bắt đầu giao xe Xforce cho những khách hàng đặt cọc đầu tiên kể từ tháng 3/2024. Tuy nhiên, cũng ngay từ "thời hạn" giao xe, Mitsubishi Việt Nam đã tiến hành giảm giá bán lẻ đối với sản phẩm mới nhất của mình.

Cụ thể, tất cả khách hàng mua xe Mitsubishi Xforce sẽ được hưởng mức giá bán lẻ mới 599 – 680 triệu đồng, giảm giá 40 – 41 triệu đồng so với trước đó. Đáng chú ý là mức giá mới được áp dụng ngay cả với những người tiêu dùng đã đặt cọc sớm.

Hyundai Creta là mẫu xe gầm cao đô thị mới nhất tham gia vào cuộc đua giảm giá. Thông báo từ TC Motor cho biết, giá bán lẻ của Creta chính thức giảm 41 triệu đồng kể từ tháng 3/2024.

Cụ thể, phiên bản Creta 1.5 AT Tiêu chuẩn có mức giá bán lẻ mới chỉ còn 599 triệu đồng, giảm 41 triệu đồng. Cùng có mức giảm 41 triệu đồng là phiên bản Creta 1.5 AT Cao cấp xuống còn 699 triệu đồng. Phiên bản Creta 1.5 AT Đặc biệt giảm 40 triệu đồng xuống còn 650 triệu đồng.

Động thái giảm giá của liên doanh ô tô Hàn Quốc đã giúp Hyundai Creta trở thành mẫu xe có khoảng giá bán lẻ thấp thứ 3 phân khúc, qua đó gia tăng sức cạnh tranh với các đối thủ.

Xe gầm cao đô thị cỡ B hiện đang là phân khúc có sự cạnh tranh khốc liệt bậc nhất tại thị trường ô tô Việt Nam. Nếu tính cả mẫu xe thuần điện VinFast VF 6, phân khúc này hiện đang có sự góp mặt của 11 cái tên, không bao gồm mẫu xe B+ là Toyota Corolla Cross. Trong đó, Volkswagen T-Cross là mẫu xe duy nhất trong phân khúc có khoảng giá vượt ngưỡng 1 tỷ đồng.

Nhìn vào bảng thống kê cuối bài viết có thể nhận thấy cả 3 mẫu xe vừa được nhà sản xuất và phân phối điều chỉnh giảm giá đều đang nằm trong nhóm các mẫu xe có khoảng giá "mềm" nhất phân khúc. Do đó, nhiều khả năng ngay sau Hyundai Creta, Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross, phân khúc gầm cao cỡ B sẽ còn đón nhận thêm nhiều mẫu xe giảm giá nữa, thậm chí mức giảm sẽ còn sâu hơn.

Nếu cuộc đua giảm giá lan ra toàn phân khúc, đây được xem là cơ hội hiếm gặp để người tiêu dùng mua sắm các mẫu xe cỡ B có giá rẻ nhất từ trước tới nay.

Xe gầm cao đô thị đua giảm giá- Ảnh 2.

 

Ý kiến của bạn

Bình luận