Xe khách Thành Bưởi ngừng hoạt động, TP. HCM lên kế hoạch đảm bảo phương tiện phục vụ người dân

Giao thông 24h 29/10/2023 14:08

Sau khi nắm được thông tin nhà xe Thành Bưởi bất ngờ tạm ngừng hoạt động, Sở GTVT TP. HCM đã lên kế hoạch đảm bảo phương tiện phục vụ người dân tốt nhất.

Xe khách Thành Bưởi ngừng hoạt động, TP. HCM lên kế hoạch đảm bảo phương tiện phục vụ người dân - Ảnh 1.

CSGT kiểm tra điều kiện hoạt động vận tải của một phương tiện thuộc nhà xe Thành Bưởi

Ngày 29/10, phóng viên Tạp chí GTVT liên hệ vào số điện thoại hotline của Công ty TNHH Thành Bưởi (nhà xe Thành Bưởi) để đặt vé đi tuyến TP. HCM – Đà Lạt nhưng được nhân viên thông báo nhà xe đang tạm ngừng hoạt động tuyến vận chuyển trên.

Ngoài ra, theo tìm hiểu của PV, các tuyến khác như: TP. HCM – Cần Thơ, Đà Lạt – Cần Thơ cũng đã tạm ngừng hoạt động. Đối với những hành khách đã đặt chỗ từ trước, nhà xe Thành Bưởi chủ động liên hệ để hoàn tiền. Riêng hàng hóa thì nhà xe vẫn nhận vận chuyển.

Trên trang Facebook của nhà xe Thành Bưởi cũng đăng thông tin về việc tạm ngừng hoạt động vận chuyển hành khách đến tất cả các nơi. Thời gian áp dụng từ 5h ngày 29/10. Trước tình hình nhà xe Thành Bưởi tạm ngừng hoạt động, Sở GTVT TP. HCM đã lên phương án đảm bảo phương tiện để phục vụ người dân tốt nhất.

Xe khách Thành Bưởi ngừng hoạt động, TP. HCM lên kế hoạch đảm bảo phương tiện phục vụ người dân - Ảnh 2.

Trang Facebook của nhà xe Thành Bưởi đăng thông tin về việc tạm ngừng hoạt động vận chuyển hành khách

Cụ thể, Sở GTVT TP. HCM đã phối hợp với Công ty Samco lên kế hoạch đảm bảo nhu cầu đi lại cho người dân từ TP. HCM đi tuyến Đà Lạt, Cần Thơ và ngược lại. Đồng thời, Sở GTVT cũng đã chủ động làm việc cùng các bến xe liên tỉnh.

Theo đó, Sở GTVT TP. HCM yêu cầu các bến xe sẵn sàng chuẩn bị các phương án đảm nhận khai thác cũng như tăng cường phương tiện hoạt động tại các bến xe liên tỉnh cùng với phương án đảm bảo hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân.

Sở GTVT TP. HCM cũng đã chủ động làm việc cùng các bến xe liên tỉnh, các đơn vị vận tải liên tỉnh và nội tỉnh để sẵn sàng các phương án cụ thể nhằm tăng cường phương tiện hoạt động trong các trường hợp phát sinh.

Xe khách Thành Bưởi ngừng hoạt động, TP. HCM lên kế hoạch đảm bảo phương tiện phục vụ người dân - Ảnh 2.

Trước đó, ngày 26/10, Công an đã kiểm tra trụ sở chính và văn phòng làm việc của nhà xe Thành Bưởi trên địa bàn TP. HCM

Cụ thể, đối với các bến xe liên tỉnh như Bến xe Miền Đông mới (TP. Thủ Đức) và bến xe cũ (quận Bình Thạnh) đều đã chuẩn bị sẵn sàng phương án tăng cường 100 phương tiện đảm nhận hoạt động trên tuyến Bến xe Miền Đông - Đà Lạt nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân.

Đối với Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân), Sở GTVT đã làm việc cùng đơn vị khai thác và đảm bảo đáp ứng toàn bộ các chuyến xe từ Bến xe Miền Tây – Cần Thơ.

Để tra cứu thông tin về các tuyến xe cố định đi Cần Thơ và tỉnh Lâm Đồng, người dân có thể truy cập các website benxemiendong.com.vn và bxmt.com.vn để tra cứu lộ trình, thời gian hoạt động và đơn vị vận tải đảm nhận khai thác trên tuyến.

Đối với hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt đã cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân đến các bến xe liên tỉnh. Ngoài ra, Sở GTVT đã làm việc cùng tổng Công ty Samco để bố trí 40 xe trung chuyển hành khách miễn phí.

Sở GTVT TP. HCM cho biết, đối với xe buýt để di chuyển đến các bến xe liên tỉnh trên địa bàn thành phố, người dân có thể sử dụng dịch vụ giao thông công cộng bằng xe buýt để đi lại. Tại các bến xe liên tỉnh, mỗi ngày hệ thống xe buýt sẽ thực hiện khoảng 7.000 chuyến xe, thời gian hoạt động từ 4h sáng đến 21h, tần suất từ 4 đến 15 phút/chuyến.

Trong thời gian tới, Sở GTVT TP. HCM sẽ tiếp tục theo dõi tình hình đi lại của người dân để có sự điều chỉnh kịp thời, đảm bảo đáp ứng nhu cầu.

Xe khách Thành Bưởi ngừng hoạt động, TP. HCM lên kế hoạch đảm bảo phương tiện phục vụ người dân - Ảnh 3.

Sở GTVT TP. HCM lên kế hoạch đảm bảo phương tiện phục vụ hành khách sau khi nhà xe Thành Bưởi ngừng hoạt động

Để người dân chủ động và thuận lợi trong việc đi lại, Sở GTVT TP. HCM đưa ra hướng dẫn chi tiết. Theo đó, người dân có nhu cầu đi Đà Lạt hoặc Cần Thơ có thể đến các Bến xe Miền Đông mới, Bến xe Ngã Tư Ga, Bến xe An Sương hoặc Bến xe Miền Tây để liên hệ đặt vé tại các quầy vé trong khuôn viên của các bến xe.

Trong đó, tại Bến xe Miền Đông mới truy cập website: www.benxemiendong.com.vn hoặc số điện thoại 0373.501.501 để được hướng dẫn. Tại Bến xe Miền Tây truy cập website: www.bxmt.com.vn hoặc số điện thoại 19007373 để được hướng dẫn. Tại Bến xe Ngã Tư Ga và Bến xe An Sương truy cập website: www.benbaivantaisaigon.com.vn hoặc số điện thoại 028.2237.8686; 028.2238.8686 để được hướng dẫn.

Để tra cứu các tuyến xe buýt hoạt động trên địa bàn thành phố, hành khách có thể truy cập website buyttphcm.com.vn hoặc sử dụng ứng dụng di động Go!bus và gọi điện thoại đến tổng đài 1022, nhánh số 9 để được tư vấn, giải đáp.

Ý kiến của bạn

Bình luận