AhaFast - Dịch vụ... shipper bằng xe điện đầu tiên tại Việt Nam

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Văn hóa 15/09/2022 14:33

Khoảng 10.000 chiếc xe máy điện VinFast sẽ được sử dụng cho hoạt động giao nhận hàng hóa shipper từ nay đến năm 2025 tại các thành phố lớn.

AhaFast VinFast Ahamove

AhaFast trở thành dịch vụ giao nhận bằng xe máy điện đầu tiên tại Việt Nam.

Ngày 15/9, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast đã ký kết hợp tác cùng Công ty Cổ phần Dịch vụ Tức thời Ahamove để chính thức ra mắt AhaFast, dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên nền tảng xe máy điện đầu tiên tại Việt Nam.

Đây được xem là một bước ngoặt quan trọng của loại hình vận chuyển hàng hóa (shipper) trong nỗ lực khuyến khích cộng đồng sử dụng dịch vụ "xanh", năng lượng sạch và bắt kịp xu hướng di chuyển điện hóa toàn cầu.

Dự kiến AhaFast sẽ có khoảng 10.000 chiếc xe điện VinFast được đưa vào sử dụng trong khoảng thời gian từ nay đến năm 2025. Trước mắt, AhaFast được triển khai tại Đà Nẵng với 100 xe, sau đó sẽ tiến hành mở rộng đến các thành phố lớn khác như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng và Nha Trang…

AhaFast Đà Nẵng

100 chiếc xe đầu tiên trong đội hình AhaFast tại thành phố Đà Nẵng là mẫu xe điện VinFast Feliz S.

Ngoài việc hợp tác với VinFast để "khai sinh" dịch vụ giao nhận hàng hóa AhaFast, đại diện Ahamove cũng cho biết đang lên kế hoạch để đưa thêm dịch vụ vận chuyển hành khách bằng xe máy điện vào hoạt động. Dịch vụ "xe ôm công nghệ" bằng xe máy điện sẽ được triển khai đầu tiên tại thành phố du lịch Đà Nẵng.

Được biết, mẫu xe máy điện đầu tiên được đưa vào đội hình AhaFast là xe Feliz S. Đây là mẫu xe điện thế hệ mới của VinFast ứng dụng công nghệ pin LFP cho phạm vi di chuyển khoảng 200 km/lần sạc, tương đương với khả năng di chuyển của xe máy xăng, đáp ứng nhu cầu di chuyển của lái xe công nghệ.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội về tiết kiệm chi phí nhiên liệu và bảo vệ môi trường, Feliz S còn được trang bị nhiều công nghệ thông minh như tìm xe trong bãi xe bằng điều khiển từ xa, chống trộm, thiết lập vùng an toàn, thông báo tình trạng pin… giúp tài xế chủ động quản lý xe. Đặc biệt, Feliz S còn đạt tiêu chuẩn chống nước IP67, cho phép xe hoạt động ổn định ngay cả trong điều kiện thời tiết mưa lớn, ngập úng thường xuyên xảy ra ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ý kiến của bạn

Bình luận