Xe Mercedes-Benz đối mặt với nguy cơ cháy khi chạy với tốc độ cao

Tác giả: Minh Quang

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 06/01/2022 20:09

Mercedes-Benz vừa phát đi khuyến cáo tới các chủ sở hữu xe trên toàn cầu, nên điều khiển xe chậm rãi và hạn chế sử dụng để phòng nguy cơ cháy nổ.

file625855
Nhiều dòng xe trang bị động cơ diesel của Mercedes-Benz đang đối mặt với nguy cơ cháy nổ khi chạy với tốc độ cao và liên tục - Ảnh minh hoạ.

Hơn 800.000 xe trang bị động cơ diesel (dầu) thuộc nhiều dòng khác nhau của Mercedes-Benz được xác định có nguy cơ cháy nổ trong quá trình vận hành. Nhà sản xuất ô tô nước Đức đã xác nhận nguy cơ rủi ro cho người sử dụng xe sau khi nhật báo Bild (Đức) công bố những bức thư của Mercedes-Benz gửi tới các chủ xe, cảnh báo về nguy cơ hỏa hoạn.

Theo Bild, mặc dù đã thừa nhận lỗi kỹ thuật khiến xe đối mặt với nguy cơ cháy nổ, nhưng Mercedes-Benz chưa thể triệu hồi vì thiếu linh kiện thay thế, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

Về phía Mercedes-Benz, hãng cũng đã công bố lý do và danh sách chi tiết số lượng xe liên quan đến lỗi kỹ thuật này. Cụ thể, bơm nước làm mát trên các xe bị lỗi được điều áp bằng chân không, có thể bị rò rỉ giữa hệ thống chân không và mạch điện. Khi trục trặc xảy ra, nước làm mát chảy vào hệ thống chân không có thể gây hỏng nhiều thành phần, đặc biệt là các linh kiện điện. Trong tình huống xấu, các linh kiện này có thể bị đoản mạch, quá nhiệt và dẫn tới bốc cháy. Ngọn lửa có thể lan rộng do phản ứng hóa học giữa nhiều hóa chất và vật liệu xung quanh.

Các dòng xe nằm trong diện mắc lỗi gồm C-Class (W205), E-Class (W213d, W238), S-Class (W222, W223), CLS (W257), GLE/GLS (X167, X257), GLC (X253) và G-Class (XX463), có thời gian sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 1/2017 đến 10/2021, và được bán ra ở nhiều thị trường khác nhau trên thế giới.

Ý kiến của bạn

Bình luận