Xe ôm công nghệ có cả... wifi miễn phí

Ý kiến 03/08/2019 07:24

Câu chuyện được bạn đọc Lê Thảo chia sẻ với chương trình Chuyến xe văn minh về một anh tài xế xe ôm công nghệ "luôn nghĩ cho khách hàng"...

grab-wifi-15646506263801730223327-1564712877865585
Anh tài xế xe ôm công nghệ với bộ phát sóng wifi miễn phí cho khách - Ảnh: LÊ THẢO

Dạo gần đây vì yêu cầu công việc cần di chuyển nhiều nên mình lựa chọn Grab Bike đồng hành (đương nhiên là được công ty trả tiền). 

Hôm nay cũng như mọi lần, sau khi đặt xe, anh Grab gọi mình nói: "Chị ơi chờ 5 giây, em xuất hiện nè". Vừa cúp máy là ảnh đến với nụ cười rạng rỡ chào đón mình (vui ghê vì bình thường mấy anh kia hông có cười tươi vậy, có cảm tình hiệp 1 nè).

Thêm nữa là màu xanh từ người đến xe đập vào mắt mình, mũ xanh, áo xanh còn thêm cái hộp xanh trước mặt. Sau khi ngồi lên xe, mình bắt đầu quan sát đầu xe của ảnh, thấy hơi lạ. Có một chiếc hộp hình chữ nhật xanh xanh, chữ FREE WIFI ngay bên góc trái, bên phải là một huy hiệu 5* và logo Grab. 

Câu chuyện diễn biến thế này:

- Anh ơi, em bắt wifi được hả anh? (giả bộ hỏi chứ ai dám sài điện thoại khi ngồi xe máy đâu).

- Được chứ em. Anh cài cho khách đó, không có mật khẩu đâu, anh thấy nhiều khách họ cần online mà họ không có 3G nên giúp họ đó. Còn có mấy lần anh đang chạy xe, xong rồi mấy người khách bên đường vẫy vẫy anh vào, tưởng có chuyện gì, hóa ra xin wifi, anh thấy cũng vui vì họ cần lắm mới phải làm vậy.

- Ồ hay quá anh. Anh chạy Grab lâu chưa mà có cái hộp đẹp vậy? Lần đầu tiên em thấy đó.

- À anh chạy được 3- 4 năm rồi nè em, từ ngày mà Grab chưa lấy phí tài xế đó em. Biết sao có cái hộp này không? Có một lần trời mưa anh cứ móc ra móc vô điện thoại nên nó thấm nước hư mất tiêu, anh buồn lắm vì gom góp mới mua được cái đó. Anh nghĩ phải làm cách nào đó để giải quyết chứ chắc chắn như vầy sẽ hư nhiều cái nữa. Thế là anh mày mò tìm hiểu và ròng rã 7 ngày tạo ra được cái hộp này đó. Để anh chỉ em coi, bên trong có cái máy tính bảng anh xem đường, mà anh dân Sài Gòn nên chỗ nào cũng biết hết trơn đó. Còn nữa, em nhìn bên phải đi, anh chế tạo bộ sạc pin điện thoại cho khách luôn đó, ai cần thì anh sạc luôn cho họ nè, chứ làm nghề này cầm 2, 3 cục sạc dự phòng cũng không đủ luôn đó em, có cái này muốn sạc pin lúc nào thì sạc, sướng lắm. Khách anh khoái cái này lắm, họ hết pin mà gặp anh mừng ghê lắm. Anh thấy họ vui anh cũng vui theo. 

- Anh sáng tạo quá, nhờ vậy mới được cái huy hiệu 5* đúng không anh? Em thấy không phải ai cũng có.

- Đúng rồi em. Nhờ cái hộp này mà khách nào đi với anh cũng hứng thú hết, tự nhiên kết nối với khách luôn. Mà anh không nghĩ là ai đi cũng hỏi, có mấy lần mấy anh Grab khác kêu anh lại rồi nói anh chỉ cho mấy ảnh làm, mà không biết có làm không nữa. Cái này nhìn vậy mà kỳ công lắm em, nhưng quan trọng là có muốn làm không thôi nè, chứ muốn thì tìm cách này cách kia cũng ra thôi.

- Em đi Grab nhiều nhưng thấy anh rất đặc biệt đó. Bữa nào em cho anh lên mạng nha!!!

- Ừ nè.

Cũng là một công việc giống nhau nhưng cách thức làm việc khác nhau thì mang hiệu quả cũng sẽ khác nhau. Anh Grab này không những làm tốt nhiệm vụ chở khách an toàn mà còn cho khách biết bao giá trị tặng kèm khác nữa. Một anh tài xế hiểu và yêu nghề, có tâm và luôn nghĩ cho khách hàng!

Ý kiến của bạn

Bình luận