“Xe sang”- Range Rover Sport triệu hồi toàn cầu vì cánh gió sau?

Tác giả: Phương Anh

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 27/07/2022 07:40

Tạp chí GTVT - Hãng xe sang của Anh triệu hồi Range Rover Sport trên quy mô toàn cầu, với số lượng lên tới gần 78.400 chiếc vì rơi cánh gió sau.

 

Hãng xe sang - Land Rover chính thức công bố đợt triệu hồi với quy mô toàn cầu liên quan đến các mẫu Range Rover Sport, số lượng phải triệu hồi đợt này lên tới con số 78.378 xe, tuy nhiên đợt triệu hồi này không bao gồm phiên bản Autobiography.

Tổng cộng sẽ có  78.378 xe Range Rover Sport có tên trong danh sách triệu hồi này.

Tổng cộng sẽ có 78.378 xe Range Rover Sport có tên trong danh sách triệu hồi này.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này được xác định là phần nắp trên của cánh gió cốp xe có thể bị lỏng do các vấn đề liên quan keo dán và quá trình lắp ráp không đúng kỹ thuật.  Điều này có thể dẫn đến việc cánh lướt gió bị tách ra khỏi xe và rơi xuống đường, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn cho các phương tiện khác đi phía sau.

Theo thông tin cho biết, các mẫu Range Rover Sport phải triệu hồi lần này được sản xuất từ tháng 5/2009 đến tháng 3/2011.

Được biết trước đó vào tháng 4/2022, Land Rover cũng đã phải triệu hồi hơn 14.800 chiếc Range Rover và Range Rover Sport tại thị trường Mỹ do bộ căng dây an toàn khẩn cấp ở vị trí người lái hoạt động chính xác, làm tăng nguy cơ chấn thương đặc biệt khi xe phanh gấp trước khi va chạm.

Hiện tại chưa có thông tin gì từ nhà phân phối của mẫu xe này tại Việt Nam mặc dù đây là đợt triệu hồi trên quy mô toàn cầu.

Ý kiến của bạn

Bình luận